Breaking News
Home / HOẠT ĐỘNG / “Dốc HẾT TRÁI TIM”
“Dốc HẾT TRÁI TIM”
CEO Starbucks Howard Schultz. THƯƠNG HIỆU CAFE NGUYÊN CHẤT

“Dốc HẾT TRÁI TIM”

Những “TẤM GƯƠNG SÁNG trong LỊCH SỬ ngành kinh doanh “CAFÉ NGUYÊN CHẤT”.

**Đôi khi đường chúng ta đi thật gập ghềnh, NHIỀU LÚC đối diện khó khăn bạn gần như mất hết năng lượng, để tìm sự bù đắp bạn nhìn những tấm gương có nghị lực sống, hoài bão, đam mê, vượt khó, tự nhiên khó khăn của bạn trở nên nhỏ bé và bạn như được tiếp THÊM NĂNG LƯỢNG để vượt qua mọi trở ngại.

Nhân câu chuyện về “CAFÉ NGUYÊN CHẤT” tôi chia sẻ về một người mà đam mê của ông quá lớn để giúp thương hiệu bay cao và bay xa, tới ngày hôm nay đang là một thương hiệu toàn cầu có tầm ảnh hưởng lớn mà chúng ta cần học hỏi.

Ông là ai?

  Trong cuốn tự truyện “DỐC HẾT TRÁI TIM” ông viết “Đây là câu chuyện về Starbucks, nhưng nó không phải một cuốn sách kinh doanh thông thường. Mục đích của cuốn sách không phải là để kể về cuộc đời tôi, cũng không phải để đưa ra lời khuyên bảo nên làm thế nào để cứu giúp một công ty đang trục trặc, hay để dùng tư liệu minh chứng cho lịch sử công ty chúng tôi. Cuốn sách không có những đoạn tổng kết giáo điều, không có những gạch đầu dòng những điểm chính, không có các khuôn khổ l. thuyết phân tích nguyên nhân một số doanh nghiệp thành công cũng như những công ty khác lại thất bại. Nó là câu chuyện về một đội ngũ những con người xây dựng một công ty thành công dựa trên những giá trị và nguyên tắc điều hành hiếm thấy ở xã hội kinh doanh Hoa Kỳ. Nó kể về hành trình chúng tôi dần học được những bài học quan trọng về kinh doanh và về cuộc sống. Tôi hy vọng những quan niệm này sẽ có ý nghĩa đối với những ai đang xây dựng sự nghiệp và những ai đang nỗ lực theo đuổi giấc mơ của mình

Ông là Howard Schultz Chủ tịch và CEO của STARBUCKS và Dori Jones Yang

**Sự đam mê cháy bỏng có dịp được thể hiện khi ông chọn đúng nghề của mình thích, hơn cả thích là nổi đam mê không gì cưỡng lại được, nó đã giúp ông xây dựng nên  một nền văn hóa của công ty riêng, mà không dễ gì có được nếu hoạt động theo cách thông thường. ông truyền cảm hứng cho tất cả đội ngũ nhân viên để họ có thể làm hết công suất và sự cống hiến của họ như là một thành viên hữu cơ không thể tách rời với công ty và công việc. Những tư tưởng nhân văn luôn được ông thổi hồn vào những nhân viên của minh khiến họ xem nơi đây là nhà và tình cảm thấm đượm quá nhiều ý nghĩa khi họ biết công sức họ bỏ ra là cống hiến xứng đáng.

    Trong thông điệp cuối năm ông viết:

   “Kinh doanh có thể dạy cho chúng ta nhiều điều về thành quả mà con người có thể đạt được nếu CHUNG SỨC CÙNG NHAU. Một người có thể làm được rất nhiều. Nhưng nếu anh ta tạo được một nhóm bạn đồng hành quanh mình cùng quyết tâm hướng tới các mục tiêu như nhau, nếu anh ta tạo cảm hứng cho họ và tạo động lực cho họ, kỳ tích sẽ đến.

CEO Starbucks Howard Schultz. THƯƠNG HIỆU CAFE NGUYÊN CHẤT

CEO Starbucks Howard Schultz. Thương Hiệu CAFE NGUYÊN CHẤT

Khi bạn đến vạch đích, hãy nhớ để vây quanh mình là những người cùng chiến thắng.

Khi còn là một đứa bé ở Brooklyn, tôi từng sợ hãi không dám nhìn vào quả cầu pha lê để thấy được tương lai. Sau nửa đời người, tôi đã nhận ra rằng tất cả chúng ta đều có đủ sức mạnh xây nên hình ảnh mà chúng ta nhìn thấy trong quả cầu đó. Nếu chúng ta hình dung ra nó, hoạch định nó, khôn ngoan thực thi nó, chúng ta có thể biến những chiến thắng đáng kinh ngạc thành sự thật. Nhưng chúng ta cần đảm bảo rằng đó là một tầm nhìn đáng được chúng ta nuôi dưỡng. Nếu nó có một mục đích cao quá, phần thưởng nhận được sẽ còn tuyệt vời hơn.

Thành công không tính bằng tiền: Nó chính là cách bạn thực hiện cuộc hành trình, và độ lớn của trái tim bạn khi kết thúc hành trình đó. Kinh doanh có thể dạy cho chúng ta nhiều điều về thành quả mà con người có thể đạt được nếu chung sức cùng nhau. Một người có thể làm được rất nhiều. Nhưng nếu anh ta tạo được một nhóm bạn đồng hành quanh mình cùng quyết tâm hướng tới các mục tiêu như nhau, nếu anh ta tạo cảm hứng cho họ và tạo động lực cho họ, kỳ tích sẽ đến.

Phải có lòng dũng cảm. Sẽ có rất nhiều người cố bảo bạn rằng điều đó là không thực tế hoặc bất khả thi. Họ sẽ bảo bạn hạ thấp tầm mắt xuống một chút. Họ sẽ bảo bạn rằng khi làm kinh doanh, hiền lành đồng nghĩa với thất bại. Hãy nhớ: Bạn sẽ bị bỏ lại trơ trọi với cảm giác trống rỗng nếu đến vạch đích một mình. Nếu bạn chạy cùng cả đội, bạn sẽ khám phá ra rằng thành công có thể tuyệt vời đến thế nào. Hãy để quanh bạn không chỉ tiếng reo hò trên hàng ghế khán giả mà là cả một đám đông những người cùng chiến thắng, tay trong tay.Chiến thắng sẽ ý nghĩa hơn nghiều khi nó không chỉ dựa vào công sức của một cá nhân, mà là sự chung tay của cả một tập thể. Hạnh phúc sẽ trường tồn khi mỗi thành viên đều lấy trái tim làm đích đến, giành chiến thắng không chỉ cho chính bản thân mình mà còn để dành cho nhau.

dốc HẾT TRÁI TIM

dốc HẾT TRÁI TIM

“THÀNH CÔNG Sẽ Ngọt Ngào Hơn Muôn Phần Khi THÀNH CÔNG ấy Được CHIA SẺ.”

Chúc mừng năm mới!

  Cuốn tự truyện “DỐC HẾT TRÁI TIM” như là một lời tự sự gởi đến những Người làm lãnh đạo, những ông chủ một lời nói chân thành nhất của người chăm lo, phát triển, đào tạo và nhất là nung nấu tinh thần khởi nghiệp cho những startup Leader mạnh mẽ hơn nữa, có niềm tin hơn nữa vào những bước đi đầu tiên và nhân bản của lòng đam mê và niềm tin chiến thắng, đây cũng là cách mà các Leader  XÂY DỰNG DOANH NGHIỆP đúng nghĩa khi tiêu chí trách nhiệm xã hội được đưa lên hàng đầu.

Saigon 4/1/2015

By:Đỗ Hữu Nghĩa

ps: bạn nào có nhu cầu xem hãy để lại lời nhắn trong comment và email mình sẽ gởi bản .PDF

About ĐỖ HỮU NGHĨA

10 comments

 1. Chào anh Đỗ Hữu Nghĩa
  Rất vui về những chia sẻ của anh về cuốn sách Dốc hết trái tim.
  Em tâm đắc nhất “Thành công không tính bằng tiền: Nó chính là cách bạn thực hiện cuộc hành trình, và độ lớn của trái tim bạn khi kết thúc hành trình đó. Kinh doanh có thể dạy cho chúng ta nhiều điều về thành quả mà con người có thể đạt được nếu chung sức cùng nhau. Một người có thể làm được rất nhiều. Nhưng nếu anh ta tạo được một nhóm bạn đồng hành quanh mình cùng quyết tâm hướng tới các mục tiêu như nhau, nếu anh ta tạo cảm hứng cho họ và tạo động lực cho họ, kỳ tích sẽ đến.”
  Cuốn sách thật tuyệt. Em sẽ tìm đọc nó!

  Cảm ơn anh đã chia sẻ và hy vọng sẽ được đọc thêm những bài viết thú vị của anh.
  Chúc anh thành công và hạnh phúc!

  Ngô Phi Anh Vũ
  http://tinhdauduongtoc.com
  http://ngophianhvu.com
  ngophianhvu@gmail.com
  0902. 873 .012

  • ĐỖ HỮU NGHĨA

   chào bạn!
   rất vui vì những chia sẻ của bạn.
   đây chính là đam mê của mỗi người khi khởi nghiệp, hãy cho đi bạn sẽ nhận rất nhiều,
   bạn là người giỏi nguồn lực sẽ giúp xung quanh bạn có rất nhiều người giúp trợ giúp và
   cùng bạn chung vai gánh vác.
   chúc bạn luôn có những chia sẻ thật tâm huyết.
   cảm ơn bạn

 2. Chào anh Nghĩa,

  Thành công không tính bằng tiền: Nó chính là cách bạn thực hiện cuộc hành trình, và độ lớn của trái tim bạn khi kết thúc hành trình đó. Kinh doanh có thể dạy cho chúng ta nhiều điều về thành quả mà con người có thể đạt được nếu chung sức cùng nhau. Một người có thể làm được rất nhiều. Nhưng nếu anh ta tạo được một nhóm bạn đồng hành quanh mình cùng quyết tâm hướng tới các mục tiêu như nhau, nếu anh ta tạo cảm hứng cho họ và tạo động lực cho họ, kỳ tích sẽ đến.

  Cảm ơn bài chia sẻ của anh,
  Lê Thị Anh Thư
  http://dacsandatquang.com/

  • ĐỖ HỮU NGHĨA

   chào bạn Thư.
   chúc bạn một ngày thật thú vị, hạnh phúc
   rất vui vì những chia sẻ của bạn
   Một người có thể làm được rất nhiều. Nhưng nếu anh ta tạo được một nhóm bạn đồng hành quanh mình cùng quyết tâm hướng tới các mục tiêu như nhau, nếu anh ta tạo cảm hứng cho họ và tạo động lực cho họ, kỳ tích sẽ đến.
   đó là hình ảnh của một Leader mà chúng ta hướng tới
   cảm ơn bạn

 3. Chào anh Nghĩa!
  Rất cảm ơn quyển sách đầy thú vị mà anh chia sẻ!
  Nhưng đối với câu chuyện cà phê nguyên chất mà anh chia sẻ ở đoạn đầu em có ý như thế này: Những khách hàng có nhu cầu uống cà phê nguyên chất 100% là bao nhiêu, có lớn hay không? Hay đa số hầu hết khách hàng đều tìm đến quán cà phê để gặp gỡ đối tác, làm việc…?
  Vậy nếu mình khư khư cái nguyên chất mà khách hàng chẳng cần thì có chính xác hay không?
  Em thích đi cà phê và thường thấy nhiều người kêu cà phê rồi để đó không uống, họ chỉ cần có chỗ ngồi thôi!
  Anh nghĩ sao về chuyện này!
  Chúc anh thành công hơn!
  Trần Quảng MInh
  http://cuitrau.org

  • ĐỖ HỮU NGHĨA

   chào bạn Quảng Minh!
   câu hỏi bạn rất hay và thú vị, điều đó chứng tỏ bạn xứng
   đáng được nhận giải “SIÊU THỦ LĨNH”.
   trước tiên mình chúc mừng bạn, và chúc bạn sẽ là siêu thủ Lĩnh trong tương lai
   dĩ nhiên mỗi người đều có khẩu vị khác nhau, chung một mục đích thì chung một niềm đam mê, đi vào phân tích sâu hơn chúng ta thấy từ lâu cafe đã là thức uống quen thuộc của mọi người, và có thể nói lên gu văn hóa của cộng đồng dân cư đó, RIÊNG cafe Viet Nam nó có một lịch sử rất kỳ lạ, thứ mà bạn vẫn biết lâu nay có thể không phải là cafe mà là hợp chất bột, đậu trộn với tinh chất hóa học mà người ta gán cho nó tên là cafe, chuyện đúng, sai nó rất chung chung tùy khầu vị đã quen với thực phẩm mình dùng, nhưng cái mình biết chắc là “cafe NGUYÊN CHẤT” rất ngon với hương vị thuần túy của nó, vì thế giới họ đã dùng nó và họ luôn công nhận thế, vì vậy bạn nhận xét trên là rất đúng”Những khách hàng có nhu cầu uống cà phê nguyên chất 100% là bao nhiêu, có lớn hay không? Hay đa số hầu hết khách hàng đều tìm đến quán cà phê để gặp gỡ đối tác, làm việc…?
   Vậy nếu mình khư khư cái nguyên chất mà khách hàng chẳng cần thì có chính xác hay không?
   Em thích đi cà phê và thường thấy nhiều người kêu cà phê rồi để đó không uống, họ chỉ cần có chỗ ngồi thôi!”..mình thì nhận thấy có một số người thật kỳ lạ là thế, và một điều nữa khi chọn cách quyết định một việc mình chọn sẽ làm điều tốt, tốt cho mình và cho cộng đồng, nên vì thế mình sẽ nguyện trả lại tên cho “cafe” và luôn cam kết thực hiện điều đó.
   và dĩ nhiên một điều mà mình đã chia sẻ trong web này “bạn hãy giữ thói quen uống cafe tạp chất nếu bạn không ý thức được bạn đang tự đầu độc cơ thể mình”
   còn một điều nữa trong kinh doanh mình có 2 loại sản phẩm 1) là cafe nguyên chất
   2) là setup quán cafe
   sản phẩm thứ 2 mình sẽ chú ý hơn trong khâu sở thích khách hàng là chỉ cần ” vị trí”
   và các thức uống khác. nhưng cafe thì vẫn là “Cafe nGUYÊN CHẤT” hoặc cafe nguyên chất pha sữa, pha nhiều sữa( bạc sỉu), pha kem …vvv. để nhằm đa dạng hơn cho nhóm thức uống phục vụ được nhiều đối tượng khách hàng.
   có một điều mình chia sẻ tiếp, tới lúc ra biển lớn, gặp một đối tác nước ngoài để ký hợp đồng, người ta muốn uống 1 một ly cafe có hương vị tự nhiên nhưng khi mình dẫn vào quán “nào đó” kếu 1 ly cafe ra mà không đúng cafe người ta sẽ nghĩ thế nào nhỉ, có thể mình nói tôi không hợp với thức uống này thì còn có thể lý giải được…nhưng thứ mình gọi cafe mà không phải cafe thì mình nghĩ người ta rất ngạc nhiên về “đối tác” đấy.
   cảm ơn bạn đã chia sẻ
   chúc bạn luôn thành công trong công việc.

 4. Chào anh Nghĩa,

  Cám ơn quyển sách mà anh đã chia sẻ. Từ nay trong danh mục sách của em sẽ có thêm cuốn này. Thành công không tính bằng tiền: Nó chính là cách bạn thực hiện cuộc hành trình, và độ lớn của trái tim bạn khi kết thúc hành trình đó. Kinh doanh có thể dạy cho chúng ta nhiều điều về thành quả mà con người có thể đạt được nếu chung sức cùng nhau. Một người có thể làm được rất nhiều. Nhưng nếu anh ta tạo được một nhóm bạn đồng hành quanh mình cùng quyết tâm hướng tới các mục tiêu như nhau, nếu anh ta tạo cảm hứng cho họ và tạo động lực cho họ, kỳ tích sẽ đến.

  Chúc anh và thương hiệu Moocoffee ngày càng phát triển
  ĐỖ NGỌC QUÝ
  http://traolonggiamcan.com/

  • ĐỖ HỮU NGHĨA

   chào bạn Quý.
   cám ơn bạn đã chia sẻ những cảm nghĩ của bạn
   văn hóa công ty là điều chúng ta sẽ xây dựng
   nếu không khó hợp thành sự đoàn kết và sức mạnh
   nó cũng không đem lại sự cống hiến hết mình
   vì chung một mục tiêu
   sức mạnh tập thể là rất lớn nếu ta là người biết
   kết nối
   cảm ơn sự chia sẻ của bạn
   chúc bạn luôn thành công trong công việc

 5. Chào Anh,

  Cám ơn ANh về sự nhắc nhở nhẹ nhàng, chân tình!

  “Cuốn tự truyện “DỐC HẾT TRÁI TIM” như là một lời tự sự gởi đến những Người làm lãnh đạo, những ông chủ một lời nói chân thành nhất của người chăm lo, phát triển, đào tạo và nhất là nung nấu tinh thần khởi nghiệp cho những startup Leader mạnh mẽ hơn nữa, có niềm tin hơn nữa vào những bước đi đầu tiên và nhân bản của lòng đam mê và niềm tin chiến thắng, đây cũng là cách mà các Leader XÂY DỰNG DOANH NGHIỆP đúng nghĩa khi tiêu chí trách nhiệm xã hội được đưa lên hàng đầu.”

  • ĐỖ HỮU NGHĨA

   chào bạn Linh.
   chia sẻ của bạn cũng rát chân tình,
   đúng vậy bạn, khi làm một điều gì mọi người hay
   phân biệt đúng và sai, nhưng ta tiếp cận cách khác
   ta làm điều tốt nhất có thể, và ta chọn nó
   “Dốc hết trái tim” là một cách mà một doanh nghiệp
   đúng nghĩa phải làm
   cảm ơn bạn đã chia sẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*