Breaking News
Home / HOẠT ĐỘNG / HỘI CHỢ CAFE và những điều TRĂN TRỞ.

HỘI CHỢ CAFE và những điều TRĂN TRỞ.

HỘI CHỢ CAFE và những điều TRĂN TRỞ.

Sáng nay tại công viên Lê Thị Riêng hội chợ Hàng nông sản được tổ chức, trong đó cafe là gian hàng tôi quan tâm nhất vì nó là chuyên ngành của tôi, chuyến tham quan này cũng là dịp tình cờ, khi tôi biết được thông qua mạng internet, dạo một vòng quanh  tôi ghé vào một trong các gian hàng có phong cách thuyết phục nhất có tên Vero, đó là một anh đang say sưa pha chế với đủ thứ những đồ nghề trông thật bắt mắt(youtube minh họa).

cafe Nguyên Chất rang Mộc

tại một gian hàng “cafe Nguyên Chất rang Mộc”

    Thú vị nhất là được anh chia sẻ là cafe nguyên liệu được anh lựa rất kỹ để có những mẻ cafe ngon nhất, từ vùng Cầu Đất Đalat, các loại cafe được anh trình bày rất khoa học chứng tỏ anh là người rất am hiểu và yêu say mên cái nghề này, tôi công bằng mà nhận xét, nghe anh nói và thấy cách anh làm thật kỳ công và rất đáng trân trọng, những người có tâm về cafe thật hiếm hoi làm sao, anh như lẻ loi giữa muôn trùng nhãn hiệu nhưng riêng gian hàng của anh tôi thấy được một phong cách rất đỗi tự hào, tôi rất khâm phục cách tiếp thị của anh nó làm tôi như tiếp thêm hi vọng để thấy còn có con đường màu xanh của ngành cafe Nguyên chất Việt Nam, chứ không phải là một “di dản” cafe trộn tạp chất với tinh chất hóa học, tại gian hàng này tôi được thưởng thức một ly Espresso mang đúng “HƯƠNG VỊ MỘC” thuần khiết Cầu Đất mà tôi vẫn thường phải lang thang tìm kiếm tại những quán cafe thương hiệu nước ngoài…đó là điều an ủi duy tôi nhất tại hội chợ này.

    Rời gian hàng này tôi đến một gian hàng khác có trưng bày các loại máy rang công nghiệp, nhưng mức độ tiếp cận nhu cầu thị trường chưa cao vì đòi hỏi sự chính xác là máy phải có nối mạng computer để bạn có thể lập trình rang hàng loạt với độ đồng đều tuyệt đối và chứa các sai số rất ít vì tất cả “đều được lên kế hoạch chi tiết.”, lỡ mà bạn có những đơn hàng xuất khẩu thì bạn sẽ không đạt tiêu chuẩn đâu.

Máy rang "Cafe Nguyên Chất"

Máy rang “Cafe Nguyên Chất”

  Lanh quanh một góc nhìn khác tôi thấy được một phân khúc thị trường cực kỳ thú vị, vua của những vị vua cafe, “CAFE CHỒN“, tại đây trải nghiệm của tôi cũng là một điều chưa ai trải nghiệm cho đến lúc chúng tôi rời đi, một ly cafe nhỏ 100k, tính ra 1kg cafe chồn tầm từ 5 tới 10 triệu, bạn có ngạc nhiên không? riêng tôi thì không ..công đoạn chế biến quá công phu và huyền thoại từ loại cafe này khiến chúng trở nên Huyền Bí, cho đến giờ này những nhận xét cũng chỉ là “định tính”, chưa có nghiên cứu “Định lượng “

để thuyết phục hơn, nhưng bạn biết đấy thiên nhiên có những thú vị bất ngờ mà bạn không thể nào hình dung nổi, có lẽ loài chồn nhờ có khứu giác đặc biệt nên chúng nhận ra được hạt cafe đặt biệt mà thôi, ngoài ra chúng còn sở hữu ” công nghệ bí mật” chứa trong bao tử để có một huyền thoại là vì thế, chất enzym thấm sâu vào hạt cafe khi ăn giúp chúng tổng hợp những hương vị đặc biệt, vị “cafe Chồn” rất đằm thắm không sốc, mùi thanh nhẹ lan tỏa khi bạn ngấm từng ngụm một, bạn phải dùng không đường đề thấy hết hương vị thuần khiết của nó tại ngay đầu dây thần kinh vị giác trên lưỡi của mình,

CAFE CHỒN

CAFE CHỒN

Phân khúc dòng thị trường này đánh mạnh vào các chuỗi khách sạn, nhà hàng cao cấp, quà tặng cao cấp..chắc dân đam mê cafe ít có dịp thưởng thức được.

    Rồi cũng đến lúc chia tay hội chợ, cùng những suy nghĩ “bâng khuâng” khó tả, những mảng màu của thị trường cafe hôm nay không biết tại sao thiếu hẳn những đại gia đình đám, cũng có thể do qui mộ hội chợ lần này quá nhỏ, nhưng sân chơi bắt đầu phân chia thị phần cho các Thương Hiệu nhỏ nhưng tâm huyết với cam kết của mình là “đem cafe Nguyên Chất rang mộc” đến với khách hàng người Việt, đang dần thay đổi tư duy cafe trộn là “di sản”,  mà bao lâu nay do họ có thể là vì thói quen tiêu dùng hay vì điều gì kỳ lạ mà khoảnh khắc lịch sử tạo ra tình cờ chăng.!

thói quen không bất biến mà có thể thay đổi tôi luôn tin như thế.

 by: Đỗ Hữu Nghĩa

About ĐỖ HỮU NGHĨA

29 comments

 1. Chào anh Đỗ Hữu Nghĩa!
  Cảm ơn bài chia sẻ của anh với những băn khoăn, trăn trở hiện tại.
  Mình thích nhất là đoạn: “để thuyết phục hơn, nhưng bạn biết đấy thiên nhiên có những thú vị bất ngờ mà bạn không thể nào hình dung nổi, có lẽ loài chồn nhờ có khứu giác đặc biệt nên chúng nhận ra được hạt cafe đặt biệt mà thôi, ngoài ra chúng còn sở hữu ” công nghệ bí mật” chứa trong bao tử để có một huyền thoại là vì thế, chất enzym thấm sâu vào hạt cafe khi ăn giúp chúng tổng hợp những hương vị đặc biệt, vị “cafe Chồn” rất đằm thắm không sốc, mùi thanh nhẹ lan tỏa khi bạn ngấm từng ngụm một, bạn phải dùng không đường đề thấy hết hương vị thuần khiết của nó tại ngay đầu dây thần kinh vị giác trên lưỡi của mình”.
  Chúc bạn thành công trong cuộc sống.
  Nguyễn Ngọc Thuỳ Trang
  http://www.KemDuongMat.com
  http://www.FaceBook.com/ChamSocMatXinh/

 2. Chào anh Nghĩa,
  Cảm ơn những chia sẻ rất thú vị của anh,
  Cafe Chồn một món thật đặc biệt, nhờ đoạn chia sẻ này mà em hiểu thêm về nó. Cảm ơn anh.
  “loài chồn nhờ có khứu giác đặc biệt nên chúng nhận ra được hạt cafe đặt biệt mà thôi, ngoài ra chúng còn sở hữu ” công nghệ bí mật” chứa trong bao tử để có một huyền thoại là vì thế, chất enzym thấm sâu vào hạt cafe khi ăn giúp chúng tổng hợp những hương vị đặc biệt, vị “cafe Chồn” rất đằm thắm không sốc, mùi thanh nhẹ lan tỏa khi bạn ngấm từng ngụm một, bạn phải dùng không đường đề thấy hết hương vị thuần khiết của nó tại ngay đầu dây thần kinh vị giác trên lưỡi của mình”

  Hi vọng anh sẽ có thêm nhiều chia sẻ thú vị thế này,

  Nguyễn Ngọc Nhân
  http://thietkephattrienweb.com/

  • ĐỖ HỮU NGHĨA

   chào bạn!
   rất vui vì những chia sẻ của bạn, nều có dịp dùng cafe loại này cũng sẽ là một trải nghiệm đó bạn, dòng cafe này nó cũng có một lượng khách hàng riêng và cũng rất kén chọn vì nó quá kỳ công và quá mắc, thường làm theo đơn đặt hàng của một số khách hàng có nhu cầu tặng quà đạc biệt.
   cảm ơn bạn đã chia sẻ
   chúc bạn có thêm những kinh nghiệm thú vị

 3. Chào bạn,

  Cảm ơn bài chia sẻ rất hay và thú vị.

  Mình rất thích:” thiên nhiên có những thú vị bất ngờ mà bạn không thể nào hình dung nổi, có lẽ loài chồn nhờ có khứu giác đặc biệt nên chúng nhận ra được hạt cafe đặt biệt mà thôi, ngoài ra chúng còn sở hữu ” công nghệ bí mật” chứa trong bao tử để có một huyền thoại là vì thế, chất enzym thấm sâu vào hạt cafe khi ăn giúp chúng tổng hợp những hương vị đặc biệt, vị “cafe Chồn” rất đằm thắm không sốc, mùi thanh nhẹ lan tỏa khi bạn ngấm từng ngụm một, bạn phải dùng không đường đề thấy hết hương vị thuần khiết của nó tại ngay đầu dây thần kinh vị giác trên lưỡi của mình”.

  Mình nghe “cafe chồn” nhưng chưa mình chưa biết lắm, hôm nay đọc bài chia sẻ của bạn mình cũng đã biết “cafe chồn” là như thế nào?

  Mong bạn sớm có nhiều bài chia sẻ về cafe hơn nữa.

  Chúc bạn có nhiều sức khỏe và thành công trong cuộc sống.

  Trịnh Đình Tý
  Chủ Sáng lập Công ty truyền thông BE Net.
  ĐT: 0938 56 49 69
  Email: Benetvn@gmail.com
  Web: http://www.VietPr.net
  http://www.BeNetgroup.org

  • ĐỖ HỮU NGHĨA

   chào bạn!
   thật sự những chia sẻ của bạn rất thú vị, trải nghiệm là cách để chúng ta nhận biết sản phẩm, hãy cho phép chúng ta trải nghiệm và nhiều trải nghiệm giúp chúng ta nhận thức sản phẩm nào là thực sự sản phẫm tốt
   cảm ơn bạn và chúc bạn những thành công nối tiếp nhau

 4. Chào Nghĩa !
  Mình rất vui đọc được những chia sẻ thiệt tình của bạn trong bài viết trên. Tuy mình không rành về cafe lắm nhưng thông qua những chia sẻ của bạn mình đã biết thêm được rất nhiều. Mong một ngày ly cafe Moocoffee của bạn có thể phát triển rộng rãi trên đất nước Việt Nam. Chỉ có người người yêu nghề, tâm huyết với nghề mới có thể đem đến một ly cafe đúng nghĩa như vậy thôi.
  Chúc bạn thành công.
  Trần Quang Nhân
  http://www.aothundoinhom.com

  • ĐỖ HỮU NGHĨA

   chào bạn!
   chia sẻ của bạn rất nhiệt tình”Mình rất vui đọc được những chia sẻ thiệt tình của bạn trong bài viết trên. Tuy mình không rành về cafe lắm nhưng thông qua những chia sẻ của bạn mình đã biết thêm được rất nhiều. Mong một ngày ly cafe Moocoffee của bạn có thể phát triển rộng rãi trên đất nước Việt Nam. Chỉ có người người yêu nghề, tâm huyết với nghề mới có thể đem đến một ly cafe đúng nghĩa như vậy thôi.
   Chúc bạn thành công.”
   mình cam kết luôn hành động với những gì đã khẳng định
   chúc bạn luôn nhiều sức khỏe để chọn đúng con đường mình cần đi

 5. Chào bạn Nghĩa !
  Cảm ơn bạn đã chia sẻ những cảm nhận của mình về cafe trong bài viết trên. Lanh quanh một góc nhìn khác tôi thấy được một phân khúc thị trường cực kỳ thú vị, vua của những vị vua cafe, “CAFE CHỒN“, tại đây trải nghiệm của tôi cũng là một điều chưa ai trải nghiệm cho đến lúc chúng tôi rời đi, một ly cafe nhỏ 100k, tính ra 1kg cafe chồn tầm từ 5 tới 10 triệu, bạn có ngạc nhiên không? riêng tôi thì không ..công đoạn chế biến quá công phu và huyền thoại từ loại cafe này khiến chúng trở nên Huyền Bí, cho đến giờ này những nhận xét cũng chỉ là “định tính”, chưa có nghiên cứu “Định lượng “
  để thuyết phục hơn.
  QUả thật 100k để uống một ly cafe thượng hạng cũng đáng đúng không bạn?
  Chúc bạn thành công.
  Võ Thị Thu Thủy
  http://www.vothithuthuy.com
  http://www.ketoankiemtoan.info

  • ĐỖ HỮU NGHĨA

   chào bạn Thủy!
   rất vui vì những chia sẻ của bạn
   quả thật với cách nhìn của bạn về cách dùng cafe tôi rất khâm phục vì
   có gì đó đồng cảm với mình
   chúc bạn luôn có năng lượng để chia sẻ
   cảm ơn bạn

 6. Chào Nghĩa !
  Một bài chia sẻ rất hay, mình rất thích những bài viết của bạn, mình cảm nhận được một sự yêu nghề, tâm huyết mãnh liệt ở trong đó. Hy vọng bạn sẽ phát triển mạnh mẽ thương hiệu cà phê của mình để người Việt chúng ta không còn phải uống cafe dỏm nữa.
  Chúc bạn thành công và nhiều sức khỏe.
  Trần Phong – Teambuilding Coaching
  SĐT: 0919972932
  Email: phong.t@bcateam.org
  http://www.tranphongteambuilding.com
  http://www.tranphong.org
  http://www.bcateam.org

  • ĐỖ HỮU NGHĨA

   chào bạn Phong!
   mình rất là thích thú với cách bạn chia sẻ,
   sự quyết tâm và hành động sẽ nói lên những gì chúng ta cam kết “mình cảm nhận được một sự yêu nghề, tâm huyết mãnh liệt ở trong đó. Hy vọng bạn sẽ phát triển mạnh mẽ thương hiệu cà phê của mình để người Việt chúng ta không còn phải uống cafe dỏm nữa.”
   mình sẽ luôn cam kết như vậy bạn sẽ ủng hộ mình nhé.cảm ơn bạn đã chia sẻ
   chúc bạn thành công trên con đường mình chọn

 7. Chào Bạn Nghĩa !
  Bài chia sẻ của bạn rất hay. Qua đó mình nhận thấy bạ là một người rất am hiểu về, từ quy trình rang cà phê như thế nào cho đến từng loại cà phê. Một bài viết với chia sẻ rất chân thành, mình cảm nhận được sự tâm huyết mạnh mẽ của bạn về cà phê như thế nào. Hy vọng bạn có thể thay được tư duy về loại cafe “di sản” của Người Việt chúng ta để đem cafe thực thụ trở về với vị trí vốn dĩ là của nó.
  Chúc bạn thành công và nhiều sức khỏe.
  Hồ Ngọc Hoa
  http://maytheductainha.com

  • ĐỖ HỮU NGHĨA

   chào bạn Hoa!
   chia sẻ của bạn rất thú vị”Qua đó mình nhận thấy bạ là một người rất am hiểu về, từ quy trình rang cà phê như thế nào cho đến từng loại cà phê. Một bài viết với chia sẻ rất chân thành, mình cảm nhận được sự tâm huyết mạnh mẽ của bạn về cà phê như thế nào. Hy vọng bạn có thể thay được tư duy về loại cafe “di sản” của Người Việt chúng ta để đem cafe thực thụ trở về với vị trí vốn dĩ là của nó.”
   cảm ơn bạn đã có cảm nhật rất chân thành, chúc bạn luôn là người có những
   chia sẻ gần với cảm xúc nũa nhé.
   chào bạn

 8. Hi Anh!
  “Một ly cafe nhỏ 100k, tính ra 1kg cafe chồn tầm từ 5 tới 10 triệu, bạn có ngạc nhiên không?” Tôi thật sự ngạc nhiên với câu nói này của Anh & ngạc nhiên hơn nữa với công nghệ từ hạt cà phê đến ly cà phê mà tôi thưởng thức hàng ngày, Qua bài viết của Anh giúp tôi trân trọng hơn giá trị không chỉ cà phê mà còn là những vật phẩm chung quanh tôi hàng ngày.
  Có dịp nào đó rất hy vọng được gặp Anh chia sẻ giúp tôi hiểu hơn nữa về cà phê!
  http://thietkemythuat.org/

  • ĐỖ HỮU NGHĨA

   chào Dung!
   rất vui vì những cảm nhận của bạn như thế”“Một ly cafe nhỏ 100k, tính ra 1kg cafe chồn tầm từ 5 tới 10 triệu, bạn có ngạc nhiên không?” Tôi thật sự ngạc nhiên với câu nói này của Anh & ngạc nhiên hơn nữa với công nghệ từ hạt cà phê đến ly cà phê mà tôi thưởng thức hàng ngày, Qua bài viết của Anh giúp tôi trân trọng hơn giá trị không chỉ cà phê mà còn là những vật phẩm chung quanh tôi hàng ngày.
   Có dịp nào đó rất hy vọng được gặp Anh chia sẻ giúp tôi hiểu hơn nữa về cà phê!”
   rất quý bạn
   chúc bạn luôn thành côn trong công việc của mình

 9. Chào anh Nghĩa !

  Em rất vui khi đọc những chia sẻ của anh !

  Em rất thích đoạn “sân chơi bắt đầu phân chia thị phần cho các Thương Hiệu nhỏ nhưng tâm huyết với cam kết của mình là “đem cafe Nguyên Chất rang mộc” đến với khách hàng người Việt, đang dần thay đổi tư duy cafe trộn là “di sản”, mà bao lâu nay do họ có thể là vì thói quen tiêu dùng hay vì điều gì kỳ lạ mà khoảnh khắc lịch sử tạo ra tình cờ chăng.!”

  Chúc anh Nghĩa sẽ mang hương vị cafe rang mộc Moocoffee đến mọi người !

  Trần Văn Thiện

  http://maytrothinhtainha.com/

  • ĐỖ HỮU NGHĨA

   chào bạn!
   chia sẻ của bạn rất hay”sân chơi bắt đầu phân chia thị phần cho các Thương Hiệu nhỏ nhưng tâm huyết với cam kết của mình là “đem cafe Nguyên Chất rang mộc” đến với khách hàng người Việt, đang dần thay đổi tư duy cafe trộn là “di sản”, mà bao lâu nay do họ có thể là vì thói quen tiêu dùng hay vì điều gì kỳ lạ mà khoảnh khắc lịch sử tạo ra tình cờ chăn”
   mình rất vui nếu một ngày nào đó mình đem sản phẩm và bạn sẽ rất thích nó
   chúc bạn luôn năng lương để có những bước đột phá cho ngành nghề của mình
   cảm ơn bạn

 10. Chào bạn!
  Cảm ơn bạn đã có những chia sẻ thật thú vị. ” để thuyết phục hơn, nhưng bạn biết đấy thiên nhiên có những thú vị bất ngờ mà bạn không thể nào hình dung nổi, có lẽ loài chồn nhờ có khứu giác đặc biệt nên chúng nhận ra được hạt cafe đặt biệt mà thôi, ngoài ra chúng còn sở hữu ” công nghệ bí mật” chứa trong bao tử để có một huyền thoại là vì thế, chất enzym thấm sâu vào hạt cafe khi ăn giúp chúng tổng hợp những hương vị đặc biệt, vị “cafe Chồn” rất đằm thắm không sốc, mùi thanh nhẹ lan tỏa khi bạn ngấm từng ngụm một, bạn phải dùng không đường đề thấy hết hương vị thuần khiết của nó tại ngay đầu dây thần kinh vị giác trên lưỡi của mình,”

  Chúc bạn thành công!

  Trịnh Thị Chung
  http://www.dinhduongchobabau.org/

  • ĐỖ HỮU NGHĨA

   chào bạn!
   cảm ơn sự chia sẻ của bạn
   có trải nghiệm qua từng cảm xúc vị giác bạn mới cảm thấy thật thú vị
   đó là một trong những kinh nghiệm mà ta phải cần trải qua
   nó giúp khà năng chuyên gia của bạn lớn lên từng ngày
   cảm ơn sự chia sẻ của bạn
   chúc bạn là chuyên gia thật xuất sắc trong lĩnh vực của mình

 11. Chào anh Nghĩa,

  Hội chợ cà phê này cho thấy người tiêu dùng cũng như những nhà sản xuất, cung cấp cà phê đã rất bức xúc với tình trạng cà phê trộn đang tràn lang ngoài thị trường như hiện nay. Thư nghĩ cà phê nên được trả về với đúng bản chất của nó và với những người tâm huyết như anh Nghĩa và những người anh gặp trong hội chợ này sẽ sớm mang lại diện mạo mới cho ngành cà phê Việt Nam.

  Cảm ơn bài chia sẻ của anh,
  Chúc sức khỏe và thành công,

  Lê Thị Anh Thư
  http://dacsandatquang.com/

  • ĐỖ HỮU NGHĨA

   chào bạn!
   rất vui vì bạn đã quan tâm và chia sẻ”Thư nghĩ cà phê nên được trả về với đúng bản chất của nó và với những người tâm huyết như anh Nghĩa và những người anh gặp trong hội chợ này sẽ sớm mang lại diện mạo mới cho ngành cà phê Việt Nam.”
   chúng ta giúp người tiêu dùng quay về bản chất của nó là một cách để giúp trả lại tên cho sản phẫm mà bấy lâu ta ngộ nhận
   cảm ơn bạn đã chia sẻ
   chúc bạn một ngày thật năng lượng để thành công

 12. Hi anh,

  Đọc bài viết của anh, em có cảm tưởng như mình cũng vừa đi tham quan hội chợ xong. Hiểu biết cũng kha khá về cafe qua những điều cảm nhận của anh đó.Cám ơn anh nhé. Bài viết hay lắm

  Thanh Tú Vì Sao Xanh

  • ĐỖ HỮU NGHĨA

   chào bạn Tú!
   thú vị với những chia sẻ của bạn
   kiến thức về một chuyên ngành rất cần sự đam mê nghiên cứu
   tuy nhiên những kiến thức phổ quát và phổ thông chúng ta cũng cần phải
   luôn bổ sung để có cái nhìn tổng thể về những vấn đề xã hội
   đó là một tính cách của doanh nhân thành công
   cảm ơn bạn đã chia sẻ
   chúc bạn một ngày tràn đầy năng lượng

 13. Chào anh.

  Em rất thích bài viết của anh.

  nhất là đoạn” Sáng nay tại công viên Lê Thị Riêng hội chợ Hàng nông sản được tổ chức, trong đó cafe là gian hàng tôi quan tâm nhất vì nó là chuyên ngành của tôi, chuyến tham quan này cũng là dịp tình cờ, khi tôi biết được thông qua mạng internet, dạo một vòng quanh tôi ghé vào một trong các gian hàng có phong cách thuyết phục nhất có tên Vero, đó là một anh đang say sưa pha chế với đủ thứ những đồ nghề trông thật bắt mắt”

  Chúc anh luôn thành công.

  Phạm Minh Phụng

  http://tramhuongnhantao.com/

  • ĐỖ HỮU NGHĨA

   chào bạn Phụng!
   rất vui vì những chia sẻ của bạn
   nếu bạn cần tư vấn hãy cứ liên hệ bạn nhé
   chúc bạn có những thành công trong công việc
   cảm ơn bạn chia sẻ

 14. Chào ANh Nghĩa,

  Nghe cà phê chồn, uống cà phê chồn nhưng giờ mới hiểu chính xác về nó “để thuyết phục hơn, nhưng bạn biết đấy thiên nhiên có những thú vị bất ngờ mà bạn không thể nào hình dung nổi, có lẽ loài chồn nhờ có khứu giác đặc biệt nên chúng nhận ra được hạt cafe đặt biệt mà thôi, ngoài ra chúng còn sở hữu ” công nghệ bí mật” chứa trong bao tử để có một huyền thoại là vì thế, chất enzym thấm sâu vào hạt cafe khi ăn giúp chúng tổng hợp những hương vị đặc biệt, vị “cafe Chồn” rất đằm thắm không sốc, mùi thanh nhẹ lan tỏa khi bạn ngấm từng ngụm một, bạn phải dùng không đường đề thấy hết hương vị thuần khiết của nó tại ngay đầu dây thần kinh vị giác trên lưỡi của mình,” Thank ANh nhiều! http://honeyland.info/

  • ĐỖ HỮU NGHĨA

   chào bạn Linh!
   cảm ơn bạn đã nhận xét và chia sẻ cảm nghĩ của mình,
   loại cafe này nếu quan sát trực tiếp mới thấy thật là kỳ công
   nên giá trị của nó là xứng đáng, với lại có một tâm lý cố hữu là cái gì mắc
   là phải ngonn nhưng cí ngon rồi mà càng mắc thì sẽ là cực… cực ngon
   chúc bạn ngày mới đầy năng lượng

 15. Xin chào anh Nghĩa

  Qua bài viết này, tôi cảm nhận được anh là một người kinh doanh rất nhiều nhiệt huyết và đam mê – rất ngưỡng mộ và khâm phục. Không những thế, là một người không am hiểu nhiều về cà phê, tôi cũng được biết nhiều qua những thông tin anh chia sẻ. Tôi sẽ liên hệ anh sớm để được thưởng thức coffee mang thương hiệu Moocoffee.

  Chúc anh kinh doanh thuận lợi
  ĐỖ NGỌC QUÝ
  http://traolonggiamcan.com/

  • ĐỖ HỮU NGHĨA

   chào bạn!
   rất vui được bạn chia sẻ, có người cùng một suy nghĩ mình thấy
   rất hạnh phúc, có gì bạn hãy gọi điện để tư vấn nhé, nếu khả năng mình biết
   mình sẽ luôn sẵn sàng phục vụ bạn những gì liên quan đến cafe
   chúc bạn luôn thành công trong lãnh vực của mình
   cảm ơn bạn đã chia sẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*