Breaking News
Home / HOẠT ĐỘNG / Những Trải Nghiệm cuộc sống giúp nghề nghiệp của chúng ta thăng hoa?
Những Trải Nghiệm cuộc sống giúp nghề nghiệp của chúng ta thăng hoa?
moocoffee

Những Trải Nghiệm cuộc sống giúp nghề nghiệp của chúng ta thăng hoa?

tại sao Trải Nghiệm cuộc sống giúp nghề nghiệp của chúng ta thăng hoa?

Tôi chuyên kinh doanh café nên  tìm hiểu và chọn café Nguyên Chất có thật sự hợp gu với thị trường Việt Nam không!?, đầu tiên tôi nghiên cứu hành vi khách hàng và thấy gần đây các thương hiệu nước ngoài, và một số thương hiệu nhỏ trong nước đã từng bước chọn dòng sản phẩm này để phát triển thương hiệu của mình, thị trường café Nguyên Chất rất rộng lớn, và sản phẩm này người tiêu dùng sẽ dùng đi dùng lại nhiều lần nên đây là một tiềm năng cần được đẩy mạnh, bên cạnh đó sự khó khăn của nền kinh tế bao cấp để lại làm cho gu tiêu dùng bị định hướng theo một chiều mà các đại gia café vì lợi nhuận lái con thuyền rẽ sang hướng khác, trong thế giới hội nhập ngày nay và thông tin phẳng đã làm cho tư duy giới trẻ thay đổi rất nhiều, họ rất nhanh trong chuyển đổi gu tiêu dùng để phù hợp với sự phát triển xã hội và tự trang bị kiến thức tổng hợp để bảo vệ sức khỏe cho mình và cho cộng đồng.

một cuốn sách nên đọc

một cuốn sách nên đọc

Tư duy cá nhân tôi từ cách nhìn nhận sản phẩm café Nguyên chất này là đem lại giá trị kinh tế và lợi ích sức khỏe cho cộng đồng, như các bạn đã biết café trộn là một sản phẩm còn lại của thời kỳ kinh tế trước kia, nó phá vỡ những nguyên tắc đạo đức của người kinh doanh vì lợi nhuận là trên hết và một thời gian dài nó đã làm mưa làm gió trên thị trường café đầy sôi động này, gần đây các tập đoàn Cafe lớn nhận thấy nền kinh tế mở cửa và  hội nhập đã tiếp cận vào Việt Nam cạnh tranh khốc liệt với các thương hiệu trong nước, nếu các ông lớn trong ngành café vẫn nhập nhằng với sản phẩm trộn của mình thì một ngày không xa họ sẽ nhận lấy sự trả giá trên sân nhà  cho dù có cố gượng cũng sẽ là sự thất bại được báo trước.

Hội chợ cafe

Hội chợ cafe

Một cảnh báo thứ hai là khi một lượng lớn người tiêu dùng hiểu rõ bản chất và dịch chuyển sang một hướng tích cực hơn dùng Café Nguyên Chất như là một thức uống quen thuộc thì ngay cả trên sân nhà họ  cũng đã thất bại toàn diện rồi chứ không nghĩ đâu xa tới thị trường xuất khẩu.

Tiềm năng của Café Việt Nam rất lớn khi là một trong những nước xuất khẩu Café hàng đầu của  thế giới, nhưng chúng ta cũng không lấy điều này làm ước mơ sẽ thăng hoa hay sẽ là ước mơ hoang tưởng, thị trường xuất khẩu nguyên liệu thô chưa bao giờ được coi là chuẩn mực cả mà chính thị trường xuất khẩu chế biến mới là tiềm năng quan trọng nhất mà chúng ta phải hướng tới.

quán cafe có thương hiệu

quán cafe có thương hiệu

Tôi hay dùng thời gian rãnh của tôi để trải nghiệm tại những nơi mà cafe thành một thương hiệu khó quên đó cũng là cách mà tôi luôn nhắc nhở mình làm tốt hơn nữa những trách nhiệm đem lại giá trị cho xã hội vì có thế việc chúng ta kinh doanh và làm ra tiền mới đem lại hạnh phúc, ĐÂY LÀ ĐIỀU MỌI DOANH NHÂN CHÂN CHÍNH HƯỚNG ĐẾN.

By: Đỗ Hữu Nghĩa.

About ĐỖ HỮU NGHĨA

21 comments

 1. Cám ơn những chia sẻ của anh.
  Chúc anh sức khỏe và ngày càng thành công hơn nữa trong cuộc sống .

 2. Trần Diễm ( MK titan )

  Mong các doanh nghiệp Cafe Việt Nam đẩy mạnh được tiềm năng hơn nữa.

 3. Mong sao các doanh nghiệp làm chất lượng Cafe tốt hơn để người dùng tin tưởng hơn.Cám ơn bài chia sẽ của anh.

 4. wowwww,
  Anh rất “sành” về cafe. Trải nghiệm anh rất nhiều, Thật là tuyệt vời
  Chúc anh luôn KHOẺ và THÀNH CÔNG hơn trong cuộc sống.
  Bùi Văn Hùng
  Chủ sáng lập H’SaHa
  http://HSaHa.com/
  http://www.BuiVanHung.com/

 5. Bây giờ cafe trộn tràn lan, người tiêu dùng khó phân biệt cafe nào nguyên chất. anh có thể chia sẻ cách phân biệt không?
  nguyễn thị huệ
  http://www.canhodatnen.com.vn/2015/04/can-ho-everrich-ifinity-quan-5.html

 6. Nguyễn Thị Thuỳ Trinh

  Chào anh,

  Mình rất thích những câu chuyện trải nghiệm của anh. Nhưng điều kiện của mình chưa thực hiện được. Mong những chia sẻ của anh thật nhiều.

  Thuỳ Trinh

 7. Chào bạn,

  Mình rất thích quan điểm của bạn, phải không ngừng trải nghiệm để có thể thăng hoa trong bất cứ lĩnh vực nào.

  Chúc bạn nhiều sức khoẻ,
  Nguyễn Thanh Phượng
  Chủ sáng lập hoa lan FALA
  http://fala.vn
  http://thanhphuong.net

 8. Hi bạn

  Mình cũng sinh ra Lâm Đồng – một xứ trồng cà phê và thấy rất buồn khi nước ta chỉ xuất hàng thô đi, giá trị rất thấp. Mong những đóng góp của bạn sẽ cải tiến được tình hình này.

  Cảm ơn bài viết của bạn và chúc bạn thành công.

  ĐỖ NGỌC QUÝ
  http://www.dothingocqui.com
  http://www.thitbokhovietnam.com
  CHUYÊN CUNG CẤP SỈ THỊT BÒ KHÔ

 9. Hi anh

  Ngạn ngữ có câu “mọi lý thuyết chỉ là màu xám, chỉ có cây đời là mãi mãi xanh tươi”. Chỉ sự trải nghiệm mới làm cho chúng ta lớn lên. Chúc anh ngày càng thành công

 10. Chào bạn,

  Chúc anh sớm đạt được mục tiêu của mình “Tiềm năng của Café Việt Nam rất lớn khi là một trong những nước xuất khẩu Café hàng đầu của thế giới, nhưng chúng ta cũng không lấy điều này làm ước mơ sẽ thăng hoa hay sẽ là ước mơ hoang tưởng, thị trường xuất khẩu nguyên liệu thô chưa bao giờ được coi là chuẩn mực cả mà chính thị trường xuất khẩu chế biến mới là tiềm năng quan trọng nhất mà chúng ta phải hướng tới.”

  Lê Thị Anh Thư
  http://dacsandatquang.com

 11. Chào anh,

  Mình cũng là người thường uống cà phê và cũng thấy được thực trạng cà phê trộn rất nhiều. Mình rất tán đồng quan điểm của bạn “Tư duy cá nhân tôi từ cách nhìn nhận sản phẩm café Nguyên chất này là đem lại giá trị kinh tế và lợi ích sức khỏe cho cộng đồng, như các bạn đã biết café trộn là một sản phẩm còn lại của thời kỳ kinh tế trước kia, nó phá vỡ những nguyên tắc đạo đức của người kinh doanh vì lợi nhuận là trên hết và một thời gian dài nó đã làm mưa làm gió trên thị trường café đầy sôi động này, gần đây các tập đoàn Cafe lớn nhận thấy nền kinh tế mở cửa và hội nhập đã tiếp cận vào Việt Nam cạnh tranh khốc liệt với các thương hiệu trong nước, nếu các ông lớn trong ngành café vẫn nhập nhằng với sản phẩm trộn của mình thì một ngày không xa họ sẽ nhận lấy sự trả giá trên sân nhà cho dù có cố gượng cũng sẽ là sự thất bại được báo trước.”

  Cảm ơn chia sẻ của bạn,
  Nguyễn Đức Hiếu
  http://mercedeshangxanh.com.vn/

 12. Chào anh

  Anh có vỗn sống thậ là phong phú. Lần đầu tôi gặp anh đã kinh ngạc rồi? tự hỏi lỹ do nào khiên anh có vỗn sống phong phú như vậy? Độc bài này mới biết lý do. Tôi cũng sẽ tập thói quen trải nghiệm nhiều như anh.

  Cảm ơn anh, chúc anh luôn hạng phúc nhe!

 13. Chào anh

  Tôi cũng đồng quan điểm của anh về sự trải nghiệm. Nếu trải nghiệm càng nhiều chúng ta sẽ càng lớn và trong công việc sẽ có độn chín chắn hơn. Vì vậy hãy cùng trải nghiệm thật nhiều nhé người anh em.

 14. Chào anh Nghĩa,

  Chia sẻ của anh rất thú vị, có thời gian chúng ta nên dành ra để chiêm nghiệm về sản phẩm dịch vụ biết đâu chúng ta sẽ tìm ra những điều lý thú.

  “Tôi hay dùng thời gian rãnh của tôi để trải nghiệm tại những nơi mà cafe thành một thương hiệu khó quên đó cũng là cách mà tôi luôn nhắc nhở mình làm tốt hơn nữa những trách nhiệm đem lại giá trị cho xã hội”

  Cũng hướng đến là một doanh nhân em thấy chia sẽ này của anh rất là hay và ý nghĩa.

  Chúc anh Nghĩa thành công trên con đường mà mình đã chọn

  Đặng Ngọc Bình
  IDEX – http://giaiphaponline.org

 15. Chào anh! Cảm ơn anh về bài chia sẻ hay. Cà phê là một loại đồ uống thường ngày, tìm đến những sản phẩm có chất lượng,giá cả hợp lý là một vấn đề cần được quan tâm. Chúc anh có thêm những chia sẽ hay đến với mọi người.
  Chúc anh thành công!
  http://vothithuthuy.com
  http://ketoankiemtoan.info

 16. Nguyễn văn Bình

  chào Anh!
  cách anh nhận xét trải nghiệm và chia sẻ chứng tỏ anh là một người rất yêu nghề của mình “Tư duy cá nhân tôi từ cách nhìn nhận sản phẩm café Nguyên chất này là đem lại giá trị kinh tế và lợi ích sức khỏe cho cộng đồng, như các bạn đã biết café trộn là một sản phẩm còn lại của thời kỳ kinh tế trước kia, nó phá vỡ những nguyên tắc đạo đức của người kinh doanh vì lợi nhuận là trên hết và một thời gian dài nó đã làm mưa làm gió trên thị trường café đầy sôi động này, gần đây các tập đoàn Cafe lớn nhận thấy nền kinh tế mở cửa và hội nhập đã tiếp cận vào Việt Nam cạnh tranh khốc liệt với các thương hiệu trong nước, nếu các ông lớn trong ngành café vẫn nhập nhằng với sản phẩm trộn của mình thì một ngày không xa họ sẽ nhận lấy sự trả giá trên sân nhà cho dù có cố gượng cũng sẽ là sự thất bại được báo trước.”
  đã đến lúc người tiêu dùng nên có một thái độ ứng xử với sản phẩm đúng giá trị của nó
  chúc anh nhiều thành công trong cuộc sống và công việc
  Nguyễn văn Bình
  N.binh79@gmail.com

 17. Chào bạn Đỗ Hữu Nghĩa! Cảm ơn bạn đã chia xẻ bài viết hay. Mình thích nhất là đoạn: “Tiềm năng của Café Việt Nam rất lớn khi là một trong những nước xuất khẩu Café hàng đầu của thế giới, nhưng chúng ta cũng không lấy điều này làm ước mơ sẽ thăng hoa hay sẽ là ước mơ hoang tưởng, thị trường xuất khẩu nguyên liệu thô chưa bao giờ được coi là chuẩn mực cả mà chính thị trường xuất khẩu chế biến mới là tiềm năng quan trọng nhất mà chúng ta phải hướng tới”. Chúc bạn thành công trong cuộc sống.
  Nguyễn Ngọc Thuỳ Trang
  http://www.KemDuongMat.com
  http://www.FaceBook.com/ChamSocMatXinh/

 18. Chào bạn !
  Cám ơn vì bài chia sẻ hết sức tuyệt vời, sinh ra và lớn lên tại Tây Nguyên. Nên tôi hiểu việc thưởng thức và cảm nhận về cà Phê sẽ đem đến những cảm xúc tuyệt vời cho người thưởng thức. Việc pha tạp chất nhầm kiến lợi nhuận sẽ là giảm rõ rệt chất lượng, cũng như tính độc đáo của cà phê.
  Chúc bạn có thêm nhiều chia sẻ hơn nữa đến với nhiều người
  Nguyễn Thùy Hoa
  http://nguyenthuyhoa.com/
  http://botmatnatunhien.com/

 19. HUỲNH TẤN TRỌNG

  CHÀO ANH!
  chia sẻ của anh đọc rất lôi cuốn và thú vị, “Tôi chuyên kinh doanh café nên tìm hiểu và chọn café Nguyên Chất có thật sự hợp gu với thị trường Việt Nam không!?, đầu tiên tôi nghiên cứu hành vi khách hàng và thấy gần đây các thương hiệu nước ngoài, và một số thương hiệu nhỏ trong nước đã từng bước chọn dòng sản phẩm này để phát triển thương hiệu của mình, thị trường café Nguyên Chất rất rộng lớn, và sản phẩm này người tiêu dùng sẽ dùng đi dùng lại nhiều lần nên đây là một tiềm năng cần được đẩy mạnh, bên cạnh đó sự khó khăn của nền kinh tế bao cấp để lại làm cho gu tiêu dùng bị định hướng theo một chiều mà các đại gia café vì lợi nhuận lái con thuyền rẽ sang hướng khác, trong thế giới hội nhập ngày nay và thông tin phẳng đã làm cho tư duy giới trẻ thay đổi rất nhiều, họ rất nhanh trong chuyển đổi gu tiêu dùng để phù hợp với sự phát triển xã hội và tự trang bị kiến thức tổng hợp để bảo vệ sức khỏe cho mình và cho cộng đồng.”
  rất vui vì có những doanh nghiệp dám thay đổi và vì lợi ích xã hội và cộng đồng
  cám ơn những chia sẻ của anh
  chúc anh có nhiều sức khỏe để vươn tới thành công
  HUỲNH TẤN TRỌNG
  huynhtantrong09@gmail.com

 20. Bùi Tấn Hùng

  chào anh!
  chia sẻ của anh rất hay, có những sự đồng cảm trong chia sẻ này”Tiềm năng của Café Việt Nam rất lớn khi là một trong những nước xuất khẩu Café hàng đầu của thế giới, nhưng chúng ta cũng không lấy điều này làm ước mơ sẽ thăng hoa hay sẽ là ước mơ hoang tưởng, thị trường xuất khẩu nguyên liệu thô chưa bao giờ được coi là chuẩn mực cả mà chính thị trường xuất khẩu chế biến mới là tiềm năng quan trọng nhất mà chúng ta phải hướng tới.”
  đây là một thị trường mở nhưng cũng rất khó để tiếp cận vì cái cũ đã ăn sâu rễ vào tư duy tiêu dùng,
  rất vui vì biết trang Web này và những chia sẻ rất chân tình của anh
  Bùi Tấn Hùng
  tanhung1809@gmail.com

 21. PHẠM NGỌC TRUNG

  chào anh!
  những trải nghiệm anh chia sẻ thật đáng quí”Tôi hay dùng thời gian rãnh của tôi để trải nghiệm tại những nơi mà cafe thành một thương hiệu khó quên đó cũng là cách mà tôi luôn nhắc nhở mình làm tốt hơn nữa những trách nhiệm đem lại giá trị cho xã hội vì có thế việc chúng ta kinh doanh và làm ra tiền mới đem lại hạnh phúc, ĐÂY LÀ ĐIỀU MỌI DOANH NHÂN CHÂN CHÍNH HƯỚNG ĐẾN.”
  đây cũng là những suy nghĩ của tôi khi kinh doanh hay làm bất cứ điều gì
  cảm ơn về sự đồng cảm này
  chúc anh luôn chia sẻ đầy năng lượng như vậy.
  PHẠM NGỌC TRUNG
  trung.xd@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*