Breaking News
Home / TƯ VẤN KHÁCH HÀNG / 5 Bí Mật về “CAFE”
5 Bí Mật về “CAFE”

5 Bí Mật về “CAFE”

          5 Bí Mật  về Café

       1. Làm đẹp bằng “CAFE NGUYÊN CHẤT“( chống chỉ định là các bạn tuyệt đối không dùng các loại cafe pha trộn tạp chất nhé). Bạn pha một ít cafe(khoảng 4-5 muỗng cafe) vào cùng với sữa tắm mà bạn tắm hằng ngày đều khắp cơ thể và chà nhẹ nhàng(các bạn nhớ là không chà mạnh tránh tổn thương cho da mỏng, yếu) để các tế bào chết trên cơ thể được tẩy sạch, các bạn sẽ thấy sự khác biệt giữa làn da thường ngày và sự ngạc nhiên sẽ đến nhanh thôi.., một tuần chỉ làm 1 lần thôi nhé.

Làm đẹp bằng Cafe Nguyên Chất

Làm đẹp bằng Cafe Nguyên Chất

10689465_368914433281565_500130000384786175_n

     2. Nếu chưng cất CAFEIN bằng các phương pháp hoá học màu của nó là màu trắng tinh khiết như nước cất và không mùi các bạn có tin không?..nó đúng là như vậy đó, C8H10N4O2  

công thức hóa học caffeine

công thức hóa học caffeine

   trong chè, hạt cola, quả guarena, hạt ca cao, cafein được tách ra thành công lần đầu tiên vào năm 1820 bởi nhà hóa học người Đức Friedlieb ferdinand Runge bằng cách đun các hạt cafe đã rang và thu lại hơi nước sinh ra.

  3. café nguyên chất bạn có thể làm phân bón rất tốt, người ta lấy làm giá thể cho nấm đó bạn!

Điều này rất thú vị đó bạn vừa có lợi cho môi trường do không phân hủy và tạo metan, lại vừa giải quyết được nhu cầu thực phẩm đây quả là một ý tưởng hay.

    4. Nếu dùng quá 300mg café nguyên chất bạn có thể gặp rắc rối về sức khoẻ nhé, uống dưới mức đó tức khoảng 3 tách mỗi ngày thì café là một thức uống giúp cho trí não tỉnh táo và sáng tạo, trong một tách cafe(200ml) chứa khoảng 40-170 mg cafein

  Một tách cafe loại bỏ cafein vẫn còn sót lại khoảng 3-5mg

  Một tách nhỏ(50ml) Espresso Arabica chứa khoảng 60mg

  Một tách nhỏ(50ml) Espresso robusta chứa khoảng 170 mg

    5. Café khi rang tới nhiệt độ nhất định sẽ giảm khối lượng và tăng thể tích, điều này thật thú vị.

khi rang hạt cafe mất nước do gặp nhiệt bốc hơi, nhiều khoang rỗng hình thành làm tăng thể tích hạt cafe, quá trình này diễn ra khi gặp nhiệt độ và khoảng thởi gian nhất định, cảm giác rang xong quan sát bằng mắt, ta sẽ thấy cafe to hơn nhưng lại nhẹ hơn, thông thường 1kg hạt tùy vào thời điểm thu hoạch hay để khô mà có thể nặng nhẹ khác nhau thì khi rang cho ra 1 kg thành phẩm là 7,5kg

máy rang cafe

máy rang cafe

By: Đỗ Hữu Nghĩa

About ĐỖ HỮU NGHĨA

7 comments

 1. Thanks for creating 5 Bí Mật về CAFE | MOO COFFEE, really like it.

 2. Chào anh Đỗ Hữu Nghĩa
  Rất vui về những chia sẻ của anh về 5 bí mật về cà phê

  Em tâm đắc nhất “Café khi rang tới nhiệt độ nhất định sẽ giảm khối lượng và tăng thể tích, điều này thật thú vị.
  khi rang hạt cafe mất nước do gặp nhiệt bốc hơi, nhiều khoang rỗng hình thành làm tăng thể tích hạt cafe, quá trình này diễn ra khi gặp nhiệt độ và khoảng thởi gian nhất định, cảm giác rang xong quan sát bằng mắt, ta sẽ thấy cafe to hơn nhưng lại nhẹ hơn, thông thường 1kg hạt tùy vào thời điểm thu hoạch hay để khô mà có thể nặng nhẹ khác nhau thì khi rang cho ra 1 kg thành phẩm là 7,5kg”

  Cảm ơn anh đã chia sẻ và hy vọng sẽ được đọc thêm những bài viết thú vị của anh.
  Chúc anh thành công và hạnh phúc!

  Ngô Phi Anh Vũ
  http://tinhdauduongtoc.com
  http://ngophianhvu.com
  ngophianhvu@gmail.com
  0902. 873 .012

  • ĐỖ HỮU NGHĨA

   chào bạn!
   rất vui vì những chia sẻ của bạn”m tâm đắc nhất “Café khi rang tới nhiệt độ nhất định sẽ giảm khối lượng và tăng thể tích, điều này thật thú vị.
   khi rang hạt cafe mất nước do gặp nhiệt bốc hơi, nhiều khoang rỗng hình thành làm tăng thể tích hạt cafe, quá trình này diễn ra khi gặp nhiệt độ và khoảng thởi gian nhất định, cảm giác rang xong quan sát bằng mắt, ta sẽ thấy cafe to hơn nhưng lại nhẹ hơn, thông thường 1kg hạt tùy vào thời điểm thu hoạch hay để khô mà có thể nặng nhẹ khác nhau thì khi rang cho ra 1 kg thành phẩm là 7,5kg”
   chúc bạn có những trải nghiệm thú vị

 3. Chào anh Nghĩa.

  Cảm ơn anh đã chia sẻ những kiến thức trong bài viết. lâu nay em uống ca phê mà vẫn không biết gì về nó.

  Em rất tâm đắc đoạn ” Bạn pha một ít cafe(khoảng 4-5 muỗng cafe) vào cùng với sữa tắm mà bạn tắm hằng ngày đều khắp cơ thể và chà nhẹ nhàng(các bạn nhớ là không chà mạnh tránh tổn thương cho da mỏng, yếu) để các tế bào chết trên cơ thể được tẩy sạch, các bạn sẽ thấy sự khác biệt giữa làn da thường ngày và sự ngạc nhiên sẽ đến nhanh thôi.., một tuần chỉ làm 1 lần thôi nhé”

  Chúc anh luôn thành công.

  Phạm Minh Phụng

  http://tramhuongnhantao.com/

  • ĐỖ HỮU NGHĨA

   chào Bạn Phụng.
   bạn hãy trải nghiệm với những chia sẻ này bạn sẽ thấy rất thú vị và bất
   ngờ, chia sẻ cảm nhận của bạn” ” Bạn pha một ít cafe(khoảng 4-5 muỗng cafe) vào cùng với sữa tắm mà bạn tắm hằng ngày đều khắp cơ thể và chà nhẹ nhàng(các bạn nhớ là không chà mạnh tránh tổn thương cho da mỏng, yếu) để các tế bào chết trên cơ thể được tẩy sạch, các bạn sẽ thấy sự khác biệt giữa làn da thường ngày và sự ngạc nhiên sẽ đến nhanh thôi.., một tuần chỉ làm 1 lần thôi nhé”
   có những bất ngờ nho nhỏ trong cuộc sống sẽ làm cho ta có thêm động lực để chúng ta trân trọng cuộc sống tươi đẹp này.
   chúc bạn luôn chia sẻ những cảm nghĩ của mình
   cảm ơn bạn

 4. Chào anh Nghĩa,

  Thật thú vị khi ở đằng sau hương vị thơm ngon lại có những tác dụng và lợi ích cho sức khỏe nếu chúng ta biết sử dụng hợp lý và đúng cách. Ngoài ra bả cà phê lại có thêm những lợi ích bất ngờ thú vị nữa.

  Lê Thị Anh Thư
  http://dacsandatquang.com/

  • ĐỖ HỮU NGHĨA

   chào bạn Anh Thư.
   chia sẻ của bạn rất hay”Thật thú vị khi ở đằng sau hương vị thơm ngon lại có những tác dụng và lợi ích cho sức khỏe nếu chúng ta biết sử dụng hợp lý và đúng cách. Ngoài ra bả cà phê lại có thêm những lợi ích bất ngờ thú vị nữa.”
   bạn thấy những điều thú vị khi cafe mang lại thật bất ngờ phải không
   mình sẽ có những chia sẻ bất ngờ kế tiếp đó
   chúc bạn luôn thành công trong công việc vả cuộc sống

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*