Breaking News
Home / TƯ VẤN KHÁCH HÀNG / Cách đơn giản để bước đầu phân biệt cafe Nguyên Chất…nhưng chưa đủ.
Cách đơn giản để bước đầu phân biệt cafe Nguyên Chất…nhưng chưa đủ.
Thử nghiệm 10p

Cách đơn giản để bước đầu phân biệt cafe Nguyên Chất…nhưng chưa đủ.

Mấy hôm nay nhiều bạn chia sẻ clip nàyĐây là chia sẻ rất tích cực để phân biệt được cafe trộn bắp Đậu và hóa chất, clip cũng đã cho ta thấy được điều đó.

có một sự khó ở đây là người làm bài test đã chưa lường được có một cách trộn hóa chất khác vẫn vượt qua bài test giống vậy.
 đó là khi phương pháp trên sẽ không phân biệt được khi dùng Nguyên liệu vẫn là cafe nguyên chất(nghĩa là vẫn dùng nguyên liệu cafe giá rẻ nhưng do không giữ được hương và không tạo được mùi tự nhiên đúng cách, họ sẽ vẫn trộn hương hóa học vào nguyên liệu cafe) 
Do đó phương pháp này vẫn không phân biệt được cafe nguyên Chất có khi cafe trộn hóa chất còn khó chìm hơn khi họ dùng thêm bơ (làm cho hạt cafe khó thấm nước hơn).

thử nghiệm được tôi áp dụng cho hai loại cafe hoàn toàn rang Mộc( chia làm 2 loại xay mịn( số 2) và xay thô( số 1)),  loại mang số 3 là nguyên liệu cafe không trộn bắp đậu, nhưng có trộn Hương và Bơ(mùi đặc trưng và có ván dầu khi gặp nước)

Thử nghiệm 10p

Thử nghiệm 10p, số 1 là cafe nguyên chất rang Mộc xay thô số 2 là cafe Nguyên chất rang Mộc xay mịn, số 3 là cafe nguyên liệu rẻ và có trộn hương và bơ(mùi vị hương nhân tạo đặc trưng và nước thì có ván dầu). sau 10p cafe vẫn không chìm xuống vì có dầu làm khó thấm nước, còn cafe nguyên chất rang Mộc xay mịn có hiện tượng thấm nước và bắt đầu có màu nhẹ và một số hạt li ti chìm xuống, cafe Rang Mộc xay thô thì mức độ thấm nước lâu hơn và màu sắc cũng nhạt hơn.

Thử Nghiệm 1 giờ

Thử Nghiệm 30 Phút

Thử nghiệm 30 phút

Thử nghiệm 1 giờ.

tất cả những trường hợp áp dụng thời gian này cho thấy với cách dùng nước  k thể phân biệt được đâu là cafe trộn(nguyên liệu cafe giá rẻ trộn hóa chất, và tẩm bơ),  nếu không dùng cách sau để phát hiện.

Đó là nhờ chuyên gia có kinh nghiệm vì  họ sẽ phân biệt qua mùi hương (vì mùi hương giả khó giống mùi tự nhiên đặc thù.)

Bằng cách có 1 ly cafe Nguyên Chất uống đối chứng bạn sẽ nhận ra được.

Ngoài ra mùi hương giả có đặc điểm là giữ mùi rất lâu(cả năm) còn cafe nguyên chất hương tự nhiên nếu không bảo quản đúng(giữ lạnh)
sẽ mất hết mùi trong vòng 1 tuần( đây cũng là cách ta nhận biết dễ nhất).

nhìn hiện tượng đa chiều và cách của một chuyên gia bạn sẽ thấy ngay vấn đề nó rất đa dạng và luôn có cách lý giải đúng nhất.

By: Đỗ Hữu Nghĩa

About ĐỖ HỮU NGHĨA

8 comments

 1. Kinh nghiệm rất hay, cám ơn anh !

 2. Wow bấy lâu nay mình uống caffe không biết vụ này, cảm ơn các thông tin của bạn, rất ý nghĩa cho chúng ta.

 3. Cảm ơn những chia sẻ rất hữu ích của anh. Là một người thường xuyên uống cf nhưng lại không biết những kiến thức này. Đúng là chỉ có chuyên gia như anh mới có thể phân biệt được

 4. Wowww, bài chia sẻ rất hữu ích cho mình và mọi người. Mình cứ loay hoay hoài làm sao mà phân biệt được cafe nguyên chất dễ nhất. Đọc bài này mình rất thích.cảm ơn anh đã chia sẻ cho em và mọi người.
  Chúc anh luôn KHOẺ và THÀNH CÔNG hơn trong cuộc sống.
  Bùi Văn Hùng
  Chủ sáng lập Thương Hiệu H’SaHa
  http://HSaHa.com/

 5. cách trị nấm da đầu

  Anh ơi

  Dùng nước nóng hay lạnh để làm vậy à?
  http://thaoduoctrirungtoc.com/
  http://cachtrinamdadau.com/

 6. Cám ơn chia sẻ hữu ích này nhé, giờ quá nhiều cà phê pha lẫn tạp chất,rất nguy hiểm cho sức khỏe người tiêu dùng.

 7. Nguyễn Thanh Hằng

  Chào anh,

  Nhờ anh chia sẻ thêm, nếu không em cũng dựa vào những điều trong đoạn clip trên làm mình bối rối trong việc phân biệt cà phê nguyên chất! Cảm ơn anh rất nhiều!

  Nguyễn Thanh Hằng

 8. Đúng là chuyên gia về cafe có khác, thẩm định cafe tận “chân tơ kẽ tóc”. Cảm ơn sự chia sẻ của anh. và vô cùng tin tưởng vào thương hiệu cafe Moodcoffee. Chúc anh luôn giữ được những nét đặc trưng duy nhất của thương hiệu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*