Breaking News
Home / TƯ VẤN KHÁCH HÀNG / mở quán CAFE cuộc chơi dành cho ai Đam Mê kinh doanh! Nhưng không phải ít khốc liệt
mở quán CAFE cuộc chơi dành cho ai Đam Mê kinh doanh! Nhưng không phải ít khốc liệt
MOOCOFFEE nhỏ nhắn dễ thương

mở quán CAFE cuộc chơi dành cho ai Đam Mê kinh doanh! Nhưng không phải ít khốc liệt

Kỳ 1: cuộc chơi dành cho người đam mê kinh doanh

CAFE  Mang Đi, CAFE GHẾ GỖ, một cuộc chơi khắc nghiệt và không dành cho người không đam mê.

Theo tôi đam mê là một cách đem lại giá trị cho xã hội, và mình cũng kiếm được tiền bằng sự đam mê đó.

 

 Có một số quán cafe được các bạn trẻ ưa chuộng đó là cafe mang đi (take away) đang phát triển mà lượng cung vượt quá lượng cầu dẫn theo nhiều hệ lụy là làm cho người ta ảo tưởng về nó, và lúc nào cũng vậy  các dịch vụ tư vấn chạy theo như dịch vụ như tư vấn mở quán, nhượng quyền thương hiệu, làm rầm rộ với biết bao lời hứa nhưng thật chất những câu chuyện này là thế nào?

 

 

Nhu cầu uống” CAFE NGUYÊN CHẤT” đang có chiều hướng tăng cao vì nhiều lý do, các hãng café nước ngoài ngày càng vào thị trường Viêt Nam ngày càng nhiều, dẫn tới có một số khách hàng có nhu cầu này, nhưng với giá cao nên không được người dùng thường xuyên, vì thế phân khúc thị trường này đang lách sang café nội địa, nhưng với bản chất café trộn họ đã làm khách hàng thất vọng, và từ đó nhắm được đây là một thị trường tiềm năng khiến nhiều quán cà phê mang đi xuất hiện ngày càng nhiều, nhưng bản chất cũng chỉ là bình mới rượu cũ, chỉ có những người dám đứng ra sản xuất và nắm được qui trình rang xay café Nguyên Chất họ mới đem sản phẩm này gần hơn với lượng khách hàng đang một ngày một tăng này.

 

Theo trào lưu với café mang đi, có rất nhiều hình thức dịch vụ để phục vụ việc này như mở quán và các hình thức setup theo như trang bị cho quán từ vật dụng cho đến cách pha chế và quản lý, nhưng riêng tôi nhận thấy việc mở quán đòi hỏi rất nhiều những tư duy kinh doanh mà không phải ai cũng làm được loại hình này nên việc mở ra và thất bại là chuyện rất thường hầu như diễn ra liên tục.

 

Chủ nhân của những quán này là ai?

idea độc lạ

idea độc lạ

 

Theo thống kê của Tổ chức Cà phê quốc tế (ICO), từ năm 2008-2011, lượng cà phê tiêu thụ tại Việt Nam tăng 65%. Riêng năm 2010, tiêu thụ cà phê tại Việt Nam tăng trưởng 31% so với các nước trên thế giới cùng thời điểm. nhìn qua con số thống kê này cho thấy được Việt Nam là một thị trường hấp dẫn, đầy tiềm năng với dòng cafe Nguyên Chất. 

   Nhận thấy rằng thị trường bắt đầu có sự phân hóa mạnh, khi café Nguyên Chất đang dần chiếm lĩnh thị trường nội địa bằng những thương hiệu nước ngoài và một số thương hiệu trong nước đi theo dòng café Nguyên Chất là xu hướng tất yếu của hội nhập, còn phân khúc thị trường bình dân, café dạng quán gỗ, mang đi cũng đang nở rộ, và cũng chóng tàn vì các chủ quán, khi họ chọn loại café cũng không thật sự theo một tiêu chí nào, họ trộn đủ thứ các loại café lại với nhau và cho ra một công thức riêng bản chất cũng là café trộn ngũ cốc và hóa chất(thật sự khi khách hàng dùng quen thì phân biệt đâu là café Nguyên Chất là điều không khó), đây cũng là cách tự đưa mình vào ngõ kẹt và chết cứng tại đó, một bức tranh không kém phần hỗn loạn và lẩn quẫn, nếu không có chiến lược bền bỉ và tỉnh táo trong chi tiêu các chủ quán dạng này sẽ gặp rất nhiều khó khăn và kết cục sẽ cũng rất tiêu cực khi kinh doanh không hiệu quả, tiền mặt bằng và các chi phí khác sẽ ngốn hết mọi thứ dẫn tới mất khả năng kiểm soát.

MOOCOFFEE nhỏ nhắn dễ thương

MOOCOFFEE nhỏ nhắn dễ thương

    Một số loại hình làm theo mô hình này khi họ cung cấp dịch vụ tư vấn thiết kế quán cafe, setup về điều hành quán và hướng dẫn nhân viên phục vụ, nhưng sự hời hợt thể hiện rõ trong khâu tiếp xúc, họ không xem lợi ích của khách hàng là hoạt động hiệu quả và có lợi nhuận là trên hết mà chỉ chăm chăm trích phần trăm trong khâu tư vấn, rồi thì quán có phát triển được hay không đó là tự chủ nhân phải xoay trở để tồn tại. Đây là điều rất đáng ngại trong kinh doanh, bạn không hỗ trợ cho đại lý của mình mà chỉ chắm chăm bán hàng.

    Khâu tư vấn rất quan trọng trong việc đánh giá tiềm năng và năng lực của người chủ quán, tiềm năng của khách hàng với bán kính dân số quanh quán café này, tiềm năng ban đầu khi tần suất khách xuất hiện đông và tạo hiệu ứng đám đông cần thiết cũng là một cách lôi cuốn khách hàng về phía mình, cách triển khai dịch vụ như thế nào? Có đáp ứng đầy đủ những nhu cầu mà khách hàng cần hay không, đối tượng mà bạn cần nhắm đến là những ai? Đây là những điều không được nghe trong khâu tư vấn, vậy dịch vụ này sinh ra để giải quyết những nhu cầu ảo tưởng của khách hàng và tạo vỏ bọc để chỉ  bán loại hình này hay sao đó là mà các chủ quán cần định rõ.

 

Một số công ty café khác cũng hoạt động theo cách thức này và kèm những lời tư vấn, hứa hẹn một tương lai hấp dẫn, nhưng vấn đề là kết quả thế nào sau một năm sẽ nói lên dịch vụ này có làm tốt hay không, đó mới là điều đáng để bạn quan tâm.

Vậy cách kinh doanh này thật sự có hiệu quả không?

moocoffee

cafe Phải nguyên chất- trả lại hương vị cho cafe và bảo vệ sức khỏe khách hàng.

 

Tuy nhiên, theo chị Đông Phúc, chủ một quán cà phê theo mô hình này trên đường  Lê Khôi (TP HCM), hơn một năm nay chị đã bỏ dở hợp đồng với một chuỗi cà phê mang đi và tự kinh doanh riêng. Chị Phúc ký hợp đồng nhượng quyền với một công ty ban đầu họ bao trọn các dịch vụ từ trang trí tường, quầy kệ, tranh ảnh, bàn ghế, ly tách, cà phê, hướng dẫn cách pha chế… với giá gần 100 triệu đồng tính ra giá m2 tính theo suất đầu tư là gần 800 ngàn/1m2, và theo hợp đồng là được hỗ trợ lại 30% với điều kiện đạt doanh số được giao. Sau vài tháng hợp tác, chị Phúc mới biết, hầu hết các hạng mục đầu tư đều đã được công ty này đội giá từ 25-30% trở lên. Một cách khác nếu thật sự là kinh doanh chân chính họ phải thật sự cùng người mở quán đi tiếp một đoạn đường dài tiếp theo, để cùng gỡ mọi khúc mắt theo tư duy win-win, có lợi cho khác hàng và có lợi cho việc kinh doanh của công ty mình đó mới thật sự là kinh doanh chân chính.

Kỷ 2 chia sẻ tiếp cách thức kinh doanh theo mô hình dịch vụ này

By:Đỗ Hữu Nghĩa

About ĐỖ HỮU NGHĨA

28 comments

 1. cảm ơn shop, rất chính xác thời gian giao hàng sau khi nhận dc thông tin, cảm ơn caffe nguyên chất nhiều.

 2. Bảo Na0 Decor

  chào bạn!
  chia sẻ của bạn rất hay và thú vị
  rất mong được gặp bạn một ngày gần đây
  bên mình chuyên cung cấp bàn ghế , vật trang trí quán , thi công quán theo phong cách VinTAge Tại Tp Hcm
  cảm ơn bạn
  http://www.facebook.com/noithatnao
  liên hệ 01665660155 ( bảo )

 3. Chào Anh,
  Cảm ơn bài chia sẽ rất tuyệt vời của anh, cafe là một trong những sở thích của em và được thưởng thức cafe của anh rất đặc biêt mang đậm vị đắng đúng là cafe nguyên chất. Anh giao cho em 10 kg để làm quà anh nhé ! 0916905879 Trọng.
  Chúc anh mua may bán đắc nhé!
  CHÂU TỰ TRỌNG
  http://www.tramhuong.co

 4. cám ơn anh Nghĩa, Những chia sẽ của anh rất bổ ích, trong tương lai người thân của em cũng có ý định mở quán cafe và những bài viết của anh là những chia sẻ rất có ích.

 5. Chào anh Nghĩa!
  Cảm ơn về chia sẻ của anh. Em rất thích đoạn:Theo thống kê của Tổ chức Cà phê quốc tế (ICO), từ năm 2008-2011, lượng cà phê tiêu thụ tại Việt Nam tăng 65%. Riêng năm 2010, tiêu thụ cà phê tại Việt Nam tăng trưởng 31% so với các nước trên thế giới cùng thời điểm. nhìn qua con số thống kê này cho thấy được Việt Nam là một thị trường hấp dẫn, đầy tiềm năng với dòng cafe Nguyên Chất. ” Thị trường rộng và có sức tiêu thụ cao sẽ là cơ hội cho những ai đam mê kinh doanh.
  Chúc anh thành công!
  Võ Thị Thu Thủy.
  http://vothithuthuy.com
  http://ketoankiemtoan.info

 6. Nguyễn Minh Thực

  Chào anh nghĩa.

  Cảm ơn anh đã chia sẻ những kiến thức tuyệt vời cafe.

  Em thích nhất đoạn “chia sẻ của anh rất thú vị”Nhu cầu uống” CAFE NGUYÊN CHẤT” đang có chiều hướng tăng cao vì nhiều lý do, các hãng café nước ngoài ngày càng vào thị trường Viêt Nam ngày càng nhiều, dẫn tới có một số khách hàng có nhu cầu này, nhưng với giá cao nên không được người dùng thường xuyên, vì thế phân khúc thị trường này đang lách sang café nội địa, nhưng với bản chất café trộn họ đã làm khách hàng thất vọng, và từ đó nhắm được đây là một thị trường tiềm năng khiến nhiều quán cà phê mang đi xuất hiện ngày càng nhiều, nhưng bản chất cũng chỉ là bình mới rượu cũ, chỉ có những người dám đứng ra sản xuất và nắm được qui trình rang xay café Nguyên Chất họ mới đem sản phẩm này gần hơn với lượng khách hàng đang một ngày một tăng này.”

  chúc anh luôn may mắn và thành công

 7. Phạm Minh Phụng

  Chào anh nghĩa.

  Em rất thích bài viết của anh, nhờ bài viết của anh mà em có một hướng đi mới trong trong kinh doanh. “Khâu tư vấn rất quan trọng trong việc đánh giá tiềm năng và năng lực của người chủ quán, tiềm năng của khách hàng với bán kính dân số quanh quán café này, tiềm năng ban đầu khi tần suất khách xuất hiện đông và tạo hiệu ứng đám đông cần thiết cũng là một cách lôi cuốn khách hàng về phía mình, cách triển khai dịch vụ như thế nào? Có đáp ứng đầy đủ những nhu cầu mà khách hàng cần hay không, đối tượng mà bạn cần nhắm đến là những ai? Đây là những điều không được nghe trong khâu tư vấn, vậy dịch vụ này sinh ra để giải quyết những nhu cầu ảo tưởng của khách hàng và tạo vỏ bọc để chỉ bán loại hình này hay sao đó là mà các chủ quán cần định rõ.”

  chúc anh luôn thành công trong kinh doanh

 8. Nguyễn minh hoàng

  Chào anh Nghĩa.

  Rất vui được làm quen với anh.

  cảm ơn anh đã chia sẻ những kiến thức trong bài viết.

  Em rất thích đoạn ” Quả thật những suy nghĩ của anh rất sâu sắc. Thật đáng quý khi anh chia sẻ như vậy. Nhận thấy rằng thị trường bắt đầu có sự phân hóa mạnh, khi café Nguyên Chất đang dần chiếm lĩnh thị trường nội địa bằng những thương hiệu nước ngoài và một số thương hiệu trong nước đi theo dòng café Nguyên Chất là xu hướng tất yếu của hội nhập, còn phân khúc thị trường bình dân, café dạng quán gỗ, mang đi cũng đang nở rộ, và cũng chóng tàn vì các chủ quán, khi họ chọn loại café cũng không thật sự theo một tiêu chí nào, họ trộn đủ thứ các loại café lại với nhau và cho ra một công thức riêng bản chất cũng là café trộn ngũ cốc và hóa chất.

  Chúc anh luôn thành công trong cuộc sống

 9. Chào anh Đỗ Hữu Nghĩa! Cảm ơn anh đã chia xẻ một bài viết rất hay. Mình thích nhất là đoạn: “Khâu tư vấn rất quan trọng trong việc đánh giá tiềm năng và năng lực của người chủ quán, tiềm năng của khách hàng với bán kính dân số quanh quán café này, tiềm năng ban đầu khi tần suất khách xuất hiện đông và tạo hiệu ứng đám đông cần thiết cũng là một cách lôi cuốn khách hàng về phía mình, cách triển khai dịch vụ như thế nào? Có đáp ứng đầy đủ những nhu cầu mà khách hàng cần hay không, đối tượng mà bạn cần nhắm đến là những ai? Đây là những điều không được nghe trong khâu tư vấn, vậy dịch vụ này sinh ra để giải quyết những nhu cầu ảo tưởng của khách hàng và tạo vỏ bọc để chỉ bán loại hình này hay sao đó là mà các chủ quán cần định rõ”.
  Chúc anh thành công trong cuộc sống.
  Nguyễn Ngọc Thuỳ Trang
  http://www.KemDuongMat.com
  http://www.FaceBook.com/ChamSocMatXinh/

 10. Lê Hiếu Trung

  Chào bạn Nghĩa!

  Mình có dự định sẽ mở quán cà phê tại TP Cần Thơ. Rất cảm ơn vì những bài chia sẻ của bạn. Mong nhận được nhiều chia sẻ hay như vậy.
  rất vui được biết bạn.

  Cảm ơn,
  Lê Hiếu Trung
  lhtrung89@gmail.com

  • e dang theo duoi dòng cafe mộc theo quy trinh sinh học rất thơm và ngon…e cũng muốn tham khảo với anh về vấn đề này một chút dc không ạ

 11. Nguyễn Thị Cẩm Bích

  Chào anh Nghĩa

  Cảm ơn anh đã chia sẻ bài viết, em có rất nhiều thắc mắc về khâu tư vấn khách hàng, anh có thể chia sẻ cụ thể hơn về vấn đề này được không anh?

  “Khâu tư vấn rất quan trọng trong việc đánh giá tiềm năng và năng lực của người chủ quán, tiềm năng của khách hàng với bán kính dân số quanh quán café này, tiềm năng ban đầu khi tần suất khách xuất hiện đông và tạo hiệu ứng đám đông cần thiết cũng là một cách lôi cuốn khách hàng về phía mình, cách triển khai dịch vụ như thế nào?”

  Bích Nguyễn
  ntcbich0802@gmail.com

 12. Chào anh

  Khâu tư vấn có làm nên khác biệt cho quán không a?
  Khâu tư vấn rất quan trọng trong việc đánh giá tiềm năng và năng lực của người chủ quán, tiềm năng của khách hàng với bán kính dân số quanh quán café này, tiềm năng ban đầu khi tần suất khách xuất hiện đông và tạo hiệu ứng đám đông cần thiết cũng là một cách lôi cuốn khách hàng về phía mình, cách triển khai dịch vụ như thế nào? Có đáp ứng đầy đủ những nhu cầu mà khách hàng cần hay không, đối tượng mà bạn cần nhắm đến là những ai? Đây là những điều không được nghe trong khâu tư vấn, vậy dịch vụ này sinh ra để giải quyết những nhu cầu ảo tưởng của khách hàng và tạo vỏ bọc để chỉ bán loại hình này hay sao đó là mà các chủ quán cần định rõ.

  NGUYEN MINH THONG
  devilfrozenboy@gmail.com

 13. Chào anh

  Quả thật những suy nghĩ của anh rất sâu sắc. Thật đáng quý khi anh chia sẻ như vậy. Nhận thấy rằng thị trường bắt đầu có sự phân hóa mạnh, khi café Nguyên Chất đang dần chiếm lĩnh thị trường nội địa bằng những thương hiệu nước ngoài và một số thương hiệu trong nước đi theo dòng café Nguyên Chất là xu hướng tất yếu của hội nhập, còn phân khúc thị trường bình dân, café dạng quán gỗ, mang đi cũng đang nở rộ, và cũng chóng tàn vì các chủ quán, khi họ chọn loại café cũng không thật sự theo một tiêu chí nào, họ trộn đủ thứ các loại café lại với nhau và cho ra một công thức riêng bản chất cũng là café trộn ngũ cốc và hóa chất

  NGUYEN MINH TRUNG
  minhtrung995@gmail.com

 14. Chào anh

  Em là người hay thưởng thức cà phê, mà tới bây giờ mới đọc được những chia sẻ như vậy. Nhận thấy rằng thị trường bắt đầu có sự phân hóa mạnh, khi café Nguyên Chất đang dần chiếm lĩnh thị trường nội địa bằng những thương hiệu nước ngoài và một số thương hiệu trong nước đi theo dòng café Nguyên Chất là xu hướng tất yếu của hội nhập, còn phân khúc thị trường bình dân, café dạng quán gỗ, mang đi cũng đang nở rộ

  Cảm ơn anh rát nhiều

 15. Chào anh

  Rất vui vì được đọc những bài chia sẻ rất tâm huyết của anh
  Một số loại hình làm theo mô hình này khi họ cung cấp dịch vụ tư vấn thiết kế quán cafe, setup về điều hành quán và hướng dẫn nhân viên phục vụ, nhưng sự hời hợt thể hiện rõ trong khâu tiếp xúc, họ không xem lợi ích của khách hàng là hoạt động hiệu quả và có lợi nhuận là trên hết mà chỉ chăm chăm trích phần trăm trong khâu tư vấn, rồi thì quán có phát triển được hay không đó là tự chủ nhân phải xoay trở để tồn tại. Đây là điều rất đáng ngại trong kinh doanh, bạn không hỗ trợ cho đại lý của mình mà chỉ chắm chăm bán hàng.

  Chúc anh nhiều sức khỏe
  lovecandy_741852@yahoo.com

 16. Chào anh Nghĩa

  Cảm ơn những chia sẻ rất thú vị của anh. Một số loại hình làm theo mô hình này khi họ cung cấp dịch vụ tư vấn thiết kế quán cafe, setup về điều hành quán và hướng dẫn nhân viên phục vụ, nhưng sự hời hợt thể hiện rõ trong khâu tiếp xúc, họ không xem lợi ích của khách hàng là hoạt động hiệu quả và có lợi nhuận là trên hết mà chỉ chăm chăm trích phần trăm trong khâu tư vấn, rồi thì quán có phát triển được hay không đó là tự chủ nhân phải xoay trở để tồn tại. Đây là điều rất đáng ngại trong kinh doanh, bạn không hỗ trợ cho đại lý của mình mà chỉ chắm chăm bán hàng.

  Chúc a nhiều niềm vui trong cuộc sống
  ĐỖ NGỌC QUÝ
  http://thitbokhovietnam.com/

 17. Chào anh!

  Hóa ra khi ra kinh doanh cafe để mà thành công thì điều quan trọng là phải có đam mê. Cảm ơn anh về bài học này, và mong anh có thêm nhiều bài học nữa để anh em có thể học hỏi.

  Phạm Thế Ngọc

  Thành công nối tiếp thành công.

  http://doublexoi.com/
  http://phamthengoc.com/

 18. Chào Anh Nghĩa,

  Quá tuyệt vời với những thông kê có giá trị từ Anh!

  “Nhận thấy rằng thị trường bắt đầu có sự phân hóa mạnh, khi café Nguyên Chất đang dần chiếm lĩnh thị trường nội địa bằng những thương hiệu nước ngoài và một số thương hiệu trong nước đi theo dòng café Nguyên Chất là xu hướng tất yếu của hội nhập, còn phân khúc thị trường bình dân, café dạng quán gỗ, mang đi cũng đang nở rộ, và cũng chóng tàn vì các chủ quán, khi họ chọn loại café cũng không thật sự theo một tiêu chí nào, họ trộn đủ thứ các loại café lại với nhau và cho ra một công thức riêng bản chất cũng là café trộn ngũ cốc và hóa chất(thật sự khi khách hàng dùng quen thì phân biệt đâu là café Nguyên Chất là điều không khó), đây cũng là cách tự đưa mình vào ngõ kẹt và chết cứng tại đó, một bức tranh không kém phần hỗn loạn và lẩn quẫn, nếu không có chiến lược bền bỉ và tỉnh táo trong chi tiêu các chủ quán dạng này sẽ gặp rất nhiều khó khăn và kết cục sẽ cũng rất tiêu cực khi kinh doanh không hiệu quả, tiền mặt bằng và các chi phí khác sẽ ngốn hết mọi thứ dẫn tới mất khả năng kiểm soát.”
  Linh
  http://happyflying.biz

  • ĐỖ HỮU NGHĨA

   chào bạn linh!
   cahia sẻ của bạn rất thú vị”“Nhận thấy rằng thị trường bắt đầu có sự phân hóa mạnh, khi café Nguyên Chất đang dần chiếm lĩnh thị trường nội địa bằng những thương hiệu nước ngoài và một số thương hiệu trong nước đi theo dòng café Nguyên Chất là xu hướng tất yếu của hội nhập, còn phân khúc thị trường bình dân, café dạng quán gỗ, mang đi cũng đang nở rộ, và cũng chóng tàn vì các chủ quán, khi họ chọn loại café cũng không thật sự theo một tiêu chí nào, họ trộn đủ thứ các loại café lại với nhau và cho ra một công thức riêng bản chất cũng là café trộn ngũ cốc và hóa chất”
   rất vui vì bạn cũng đã nhận thấy được điều này, vâng! có bạn đã thấy thích thú vì xem đó là bí quyết, nhưng bản chất nó không phải là bạn trộn đủ thứ đề thành bí quyết đó, cách tiếp cận nó là bạn đang dùng loại sản phẩm nào mà thôi, như là một qui tắc chế biến thực phẩm, ” nguyên liệu đầu vào ngon” thì sản phẩm chế biến sẽ ngon.
   cảm ơn bạn đã chia sẻ
   chúc bạn thành công trong cuộc sống

 19. Chào bạn Nghĩa,

  Với tư duy Win-Win, thì mình tin chắc những người kinh doanh chân chính sẽ phát triển thật bền vững.
  “Một cách khác nếu thật sự là kinh doanh chân chính họ phải thật sự cùng người mở quán đi tiếp một đoạn đường dài tiếp theo, để cùng gỡ mọi khúc mắt theo tư duy win-win, có lợi cho khác hàng và có lợi cho việc kinh doanh của công ty mình đó mới thật sự là kinh doanh chân chính.”

  Cảm ơn bạn đã chia sẻ,
  Nguyễn Thanh Phượng
  http://nuhoanghoalan.com

  • ĐỖ HỮU NGHĨA

   chào bạn Phượng!
   chia sẻ của bạn rất thú vị”Với tư duy Win-Win, thì mình tin chắc những người kinh doanh chân chính sẽ phát triển thật bền vững.
   “Một cách khác nếu thật sự là kinh doanh chân chính họ phải thật sự cùng người mở quán đi tiếp một đoạn đường dài tiếp theo, để cùng gỡ mọi khúc mắt theo tư duy win-win, có lợi cho khác hàng và có lợi cho việc kinh doanh của công ty mình đó mới thật sự là kinh doanh chân chính.”
   chúng ta kinh doanh chân chính là vừa tìm kiếm lợi nhuận vừa đạt được sở thích và đam mê, khi đó mới đạt được hạnh phúc bền vững.
   chúc bạn luôn thành công.
   Cảm ơn bạn đã chia sẻ,”

 20. chào anh!
  chia sẻ của anh thật rất thực tế”Nhu cầu uống” CAFE NGUYÊN CHẤT” đang có chiều hướng tăng cao vì nhiều lý do, các hãng café nước ngoài ngày càng vào thị trường Viêt Nam ngày càng nhiều, dẫn tới có một số khách hàng có nhu cầu này, nhưng với giá cao nên không được người dùng thường xuyên, vì thế phân khúc thị trường này đang lách sang café nội địa, nhưng với bản chất café trộn họ đã làm khách hàng thất vọng, và từ đó nhắm được đây là một thị trường tiềm năng khiến nhiều quán cà phê mang đi xuất hiện ngày càng nhiều, nhưng bản chất cũng chỉ là bình mới rượu cũ, chỉ có những người dám đứng ra sản xuất và nắm được qui trình rang xay café Nguyên Chất họ mới đem sản phẩm này gần hơn với lượng khách hàng đang một ngày một tăng này.”
  nó giúp cho những người có nhu cầu làm loại hình kinh doanh này để họ có cái hình dung tổng thể công việc họ phải chuẩn bị
  cảm ơn anh sẽ chia sẻ
  Pham An Viên
  vienpham_vvn@yahoo.com.vn

  • ĐỖ HỮU NGHĨA

   chào bạn!
   suy nghĩ của bạn vế điều này cũng rất thực tế”” CAFE NGUYÊN CHẤT” đang có chiều hướng tăng cao vì nhiều lý do, các hãng café nước ngoài ngày càng vào thị trường Viêt Nam ngày càng nhiều, dẫn tới có một số khách hàng có nhu cầu này, nhưng với giá cao nên không được người dùng thường xuyên, vì thế phân khúc thị trường này đang lách sang café nội địa, nhưng với bản chất café trộn họ đã làm khách hàng thất vọng, và từ đó nhắm được đây là một thị trường tiềm năng khiến nhiều quán cà phê mang đi xuất hiện ngày càng nhiều, nhưng bản chất cũng chỉ là bình mới rượu cũ,”
   để thay đổi tư duy này thì thật sự cũng rất khó cho thế hệ mà xem cafe trộn là một thức uống đã quen, nhưng với hương vị quyến rũ của cafe Nguyên Chất tôi luôn tin tưởng tới đây lượng khách hàng chuyển đổi qua thị trường này thật sự bùng nổ.
   bạn phải chuẩn bị cho điều này nếu bạn muốn phát triển dòng thị trường này.
   cảm ơn bạn đã chia sẻ và chúc bạn luôn thành công trong cuộc sống.

 21. chào bạn!
  đọc bài này rất đúng tâm trạng của mình, quá nhiều quán mở ra và không thành công
  có những đoạn đọc rất tâm đắc” Nhận thấy rằng thị trường bắt đầu có sự phân hóa mạnh, khi café Nguyên Chất đang dần chiếm lĩnh thị trường nội địa bằng những thương hiệu nước ngoài và một số thương hiệu trong nước đi theo dòng café Nguyên Chất là xu hướng tất yếu của hội nhập, còn phân khúc thị trường bình dân, café dạng quán gỗ, mang đi cũng đang nở rộ, và cũng chóng tàn vì các chủ quán, khi họ chọn loại café cũng không thật sự theo một tiêu chí nào, họ trộn đủ thứ các loại café lại với nhau và cho ra một công thức riêng bản chất cũng là café trộn ngũ cốc và hóa chất(thật sự khi khách hàng dùng quen thì phân biệt đâu là café Nguyên Chất là điều không khó), đây cũng là cách tự đưa mình vào ngõ kẹt và chết cứng tại đó, một bức tranh không kém phần hỗn loạn và lẩn quẫn, nếu không có chiến lược bền bỉ và tỉnh táo trong chi tiêu các chủ quán dạng này sẽ gặp rất nhiều khó khăn và kết cục sẽ cũng rất tiêu cực khi kinh doanh không hiệu quả, tiền mặt bằng và các chi phí khác sẽ ngốn hết mọi thứ dẫn tới mất khả năng kiểm soát.”
  chia sẻ của bạn thật đáng quí, mình sẽ nghiên cứu kỹ hơn nữa cho loại hình này vì mình có ý định mở quán kinh doanh riêng từ lâu rồi
  cảm ơn bạn
  Phi Vân
  phivan303@gmail.com

  • ĐỖ HỮU NGHĨA

   chào bạn Vân!
   chia sẻ của bạn rất hay” Nhận thấy rằng thị trường bắt đầu có sự phân hóa mạnh, khi café Nguyên Chất đang dần chiếm lĩnh thị trường nội địa bằng những thương hiệu nước ngoài và một số thương hiệu trong nước đi theo dòng café Nguyên Chất là xu hướng tất yếu của hội nhập, còn phân khúc thị trường bình dân, café dạng quán gỗ, mang đi cũng đang nở rộ, và cũng chóng tàn vì các chủ quán, khi họ chọn loại café cũng không thật sự theo một tiêu chí nào, họ trộn đủ thứ các loại café lại với nhau và cho ra một công thức riêng bản chất cũng là café trộn ngũ cốc và hóa chất(thật sự khi khách hàng dùng quen thì phân biệt đâu là café Nguyên Chất là điều không khó), ”
   bạn phải chuẩn bị từng bước cho dự định của mình, ngoài ra cần được sự tư vấn kinh nghiệm từ những chuyên gia trong lĩnh vực này đề định hình dòng khách hàng cho mình.
   cảm ơn bạn đã chia sẻ chúc bạn luôn thành công trong cuộc sống.

 22. chào anh!
  vào cuộc kinh doanh mới thấy sự khốc liệt của nó, một cách thức gần như thành một công thức đó là kinh doanh bạn phải đam mê” và trao giá trị cho khách hàng
  chia sẻ của anh rất thú vị”Nhu cầu uống” CAFE NGUYÊN CHẤT” đang có chiều hướng tăng cao vì nhiều lý do, các hãng café nước ngoài ngày càng vào thị trường Viêt Nam ngày càng nhiều, dẫn tới có một số khách hàng có nhu cầu này, nhưng với giá cao nên không được người dùng thường xuyên, vì thế phân khúc thị trường này đang lách sang café nội địa, nhưng với bản chất café trộn họ đã làm khách hàng thất vọng, và từ đó nhắm được đây là một thị trường tiềm năng khiến nhiều quán cà phê mang đi xuất hiện ngày càng nhiều, nhưng bản chất cũng chỉ là bình mới rượu cũ, chỉ có những người dám đứng ra sản xuất và nắm được qui trình rang xay café Nguyên Chất họ mới đem sản phẩm này gần hơn với lượng khách hàng đang một ngày một tăng này.”
  cảm ơn anh và chúc anh luôn thành công trong việc triển khai chuỗi quán của mình
  Phương Jinny
  jinmichi@gmail.com

  • ĐỖ HỮU NGHĨA

   chào bạn Phương!
   bạn chia sẻ rất đúng với thức tế”vào cuộc kinh doanh mới thấy sự khốc liệt của nó, một cách thức gần như thành một công thức đó là kinh doanh bạn phải đam mê” và trao giá trị cho khách hàng
   chia sẻ của anh rất thú vị”Nhu cầu uống” CAFE NGUYÊN CHẤT” đang có chiều hướng tăng cao vì nhiều lý do, các hãng café nước ngoài ngày càng vào thị trường Viêt Nam ngày càng nhiều, dẫn tới có một số khách hàng có nhu cầu này, nhưng với giá cao nên không được người dùng thường xuyên, vì thế phân khúc thị trường này đang lách sang café nội địa”
   rất mong được nhiều chia sẻ từ bạn và những đóng góp bổ ích sẽ giúp mình nhanh chóng rút kết những kinh nghiệm nhanh và bớt đi những trở ngại không đáng có
   chúc bạn thành công và nhiều sức khỏe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*