Breaking News
Home / TƯ VẤN KHÁCH HÀNG / Nhận Biết đâu là cách thức kinh doanh tốt nhất từ mô hình Kinh Doanh Sang Nhượng Cafe Nguyên Chất!
Nhận Biết đâu là cách thức kinh doanh tốt nhất từ mô hình Kinh Doanh Sang Nhượng Cafe Nguyên Chất!
Khách Quán cafe Nguyên Chất là những ai?

Nhận Biết đâu là cách thức kinh doanh tốt nhất từ mô hình Kinh Doanh Sang Nhượng Cafe Nguyên Chất!

kỳ 2: Cách nhận biết đâu thực sự là mô hình ” CAFE NGUYÊN CHẤT” hoàn hảo.

Do phát triển quá vội không điều nghiên kỹ, cạnh tranh quá lớn nên nhiều quán phải đóng cửa chỉ sau một thời gian ngắn hoạt động không thấy hiệu quả…điều này bạn sẽ thấy khi qua một loạt quán ở đường Phan Xích Long chỉ có một vài quán kinh doanh đúng bài bản mới đông khách còn lại thì quán rất ít khách và tình trạng sẽ đóng cửa thật sự là rất cao chỉ có thề tồn tại nếu quán đó do chủ nhà tự làm thì chi phí tiền mặt bằng và tiền nhân viên không có nên tồn tại cầm chừng một thời gian nữa.

moocoffee- Những Phút giây Vui Vẻ

moocoffee- Những Phút giây Vui Vẻ

 

Theo giới nghiên cứu và kinh doanh, cafe “Nguyên Chất”, cà phê rang xay nở rộ một phần vì tâm lý người dân sợ uống cà phê vỉa hè, quán cóc kém chất lượng do pha bằng bột bắp, đậu nành, hóa chất. Bên cạnh đó, các quán dạng này thường đáp ứng đúng thị hiếu khách hàng: Quán sạch sẽ gọn gàng, có bàn ghế lịch sự, có nhạc, wifi miễn phí nên chiếm cảm tình khách hàng hơn cà phê quán cóc (cà phê “cóc” có giá 8.000–12.000 đồng/ly), và hương vị thì ăn đứt hương vị của cafe trộn từ những lý do khách quan đó nên  nó thật sự đem lại tiện lợi và rẻ hơn so với cà phê sân vườn, cà phê máy lạnh (có giá hơn hai chục nghìn đồng/ly).

 

  Mặt khác ta thấy rằng chi phí đầu tư không quá lớn cũng là một yếu tố quan trọng thu hút nhiều người có vốn ít nhảy vào kinh doanh ở lĩnh vực này. Thế nhưng, do phát triển cung vượt quá cầu và cạnh tranh khốc liệt nên số lượng quán cà phê mang đi bị ế ẩm, phải đóng cửa sau một thời gian ngắn hoạt động là cũng không ít.

moocoffee

moocoffee 

 

 

 

Một số người vì đam mê kinh doanh cà phê, hùn vốn với bạn mở quán cà phê mang đi theo kiểu nhượng quyền thương hiệu. Sau hơn bốn tháng cầm cự, một số đã phải đóng cửa quán vì ế ẩm. “Chỉ trên một đoạn đường ngắn mà có đến hơn 10 quán cà phê treo biển “café Nguyên Chất “ trên cùng một tuyến đường, các quán có phong cách tương tự nhau, giá bằng nhau (cà phê đá 12.000 đồng/ly, cà phê sữa đá 16.000 đồng/ly), ngày đông khách lắm cũng chỉ bán được 50–60 ly, trong khi tiền thuê mặt bằng đã 8 triệu đồng/tháng. Thấy càng kéo dài càng lỗ nặng nên một số quán đóng cửa, trả mặt bằng” đây là quy luật tất yếu của cung và cầu.

 

 Ta thấy rõ ràng, việc các thương hiệu cà phê nhắm vào các nhà đầu tư nhỏ cũng là điều tự nhiên theo quy luật có cung ắt có cầu, sắp tới đây các dịch vụ này nếu thật chất kinh doanh họ sẽ phải tư vấn cho khách hàng những kỹ năng bán hàng và cách thức chọn mặt bằng và nhất là đối tượng khách hàng mà quán cần nhắm tới để phục vụ..

Một Phong Cách Cafe Nguyên Chất

Một Phong Cách Cafe Nguyên Chất

 Vậy với những người lần đầu làm chủ, việc đầu tư kinh doanh không đơn giản là được khoán gọn từ A-Z mà mở quán ngoài cái duyên, cái may chúng ta phải có tư duy rộng trong kinh doanh, nắm được những yếu tố này người kinh doanh không những mở cho mình chỉ một quán mà phải sở hữu một chuỗi quán trong tương lai. 

Vậy nên Suy cho cùng, kinh doanh quán cà phê là một cuộc đấu trí khốc liệt chứ không phải cuộc dạo chơi cho hết ngày đoạn tháng. Vì thế, sân chơi chỉ dành cho những người đủ bản lĩnh, đủ lực để cùng chạy đua đường dài và phải là kinh doanh thật sự chuyên nghiệp.

By: Đỗ Hữu Nghĩa

About ĐỖ HỮU NGHĨA

34 comments

 1. Nguyễn minh hoàng

  Chào anh Nghĩa.

  Em rất thích những gì anh chia sẻ trong bài viết, rất hay và thực tế ” “Vậy với những người lần đầu làm chủ, việc đầu tư kinh doanh không đơn giản là được khoán gọn từ A-Z mà mở quán ngoài cái duyên, cái may chúng ta phải có tư duy rộng trong kinh doanh, nắm được những yếu tố này người kinh doanh không những mở cho mình chỉ một quán mà phải sở hữu một chuỗi quán trong tương lai.
  Vậy nên Suy cho cùng, kinh doanh quán cà phê là một cuộc đấu trí khốc liệt chứ không phải cuộc dạo chơi cho hết ngày đoạn tháng. Vì thế, sân chơi chỉ dành cho những người đủ bản lĩnh, đủ lực để cùng chạy đua đường dài và phải là kinh doanh thật sự chuyên nghiệp.”

  Mong anh có thể chia sẻ thêm nhiều kiến thức như vậy cho mọi người

 2. Phạm Minh Phụng

  Chào Anh Nghĩa.

  Em rất thích bài chia sẻ của anh, bài viết của anh cho em thêm nhiều kiến thức để em ra kinh doanh cafe. em tâm đắc nhất đoạn ” Theo giới nghiên cứu và kinh doanh, cafe “Nguyên Chất”, cà phê rang xay nở rộ một phần vì tâm lý người dân sợ uống cà phê vỉa hè, quán cóc kém chất lượng do pha bằng bột bắp, đậu nành, hóa chất. Bên cạnh đó, các quán dạng này thường đáp ứng đúng thị hiếu khách hàng: Quán sạch sẽ gọn gàng, có bàn ghế lịch sự, có nhạc, wifi miễn phí nên chiếm cảm tình khách hàng hơn cà phê quán cóc (cà phê “cóc” có giá 8.000–12.000 đồng/ly), và hương vị thì ăn đứt hương vị của cafe trộn từ những lý do khách quan đó nên nó thật sự đem lại tiện lợi và rẻ hơn so với cà phê sân vườn, cà phê máy lạnh (có giá hơn hai chục nghìn đồng/ly).”.

  Chúc anh luôn thành công trong cuộc sống

 3. Nguyễn minh hoàng

  chào anh Nghĩa.

  Những kiếm thức trong bài viết của anh rất hữu ích.

  Em rất tâm đắc với bài viết này ” Một số người vì đam mê kinh doanh cà phê, hùn vốn với bạn mở quán cà phê mang đi theo kiểu nhượng quyền thương hiệu. Sau hơn bốn tháng cầm cự, một số đã phải đóng cửa quán vì ế ẩm. “Chỉ trên một đoạn đường ngắn mà có đến hơn 10 quán cà phê treo biển “café Nguyên Chất “ trên cùng một tuyến đường, các quán có phong cách tương tự nhau, giá bằng nhau (cà phê đá 12.000 đồng/ly, cà phê sữa đá 16.000 đồng/ly), ngày đông khách lắm cũng chỉ bán được 50–60 ly, trong khi tiền thuê mặt bằng đã 8 triệu đồng/tháng. Thấy càng kéo dài càng lỗ nặng nên một số quán đóng cửa, trả mặt bằng” đây là quy luật tất yếu của cung và cầu.”

  Chúc anh may mắn trong cuộc sống

 4. Chào anh Hữu Nghĩa!
  Cảm ơn anh về những chia sẽ và phân tích hay và đúng với hiện trạng của việc kinh doanh mặt hàng cafe. Kinh doanh không phải nói là làm được mà phải kết hợp nhiều thứ, từ nguồn vốn đến cái duyên của người kinh doanh. Kinh doanh đòi hỏi bản lĩnh, sự đột phá thì mới thành công!
  Cảm ơn anh chia sẽ!
  Võ Thị Thu Thủy
  http://ketoankiemtoan.info

 5. Trần Hồng Minh

  Chào anh Nghĩa,

  “Vậy với những người lần đầu làm chủ, việc đầu tư kinh doanh không đơn giản là được khoán gọn từ A-Z mà mở quán ngoài cái duyên, cái may chúng ta phải có tư duy rộng trong kinh doanh, nắm được những yếu tố này người kinh doanh không những mở cho mình chỉ một quán mà phải sở hữu một chuỗi quán trong tương lai.
  Vậy nên Suy cho cùng, kinh doanh quán cà phê là một cuộc đấu trí khốc liệt chứ không phải cuộc dạo chơi cho hết ngày đoạn tháng. Vì thế, sân chơi chỉ dành cho những người đủ bản lĩnh, đủ lực để cùng chạy đua đường dài và phải là kinh doanh thật sự chuyên nghiệp.”

  Cảm ơn bài chia sẻ của anh,
  Trần Hồng Minh

 6. Nguyễn Đức Hiếu

  Chào anh Nghĩa,

  “Ta thấy rõ ràng, việc các thương hiệu cà phê nhắm vào các nhà đầu tư nhỏ cũng là điều tự nhiên theo quy luật có cung ắt có cầu, sắp tới đây các dịch vụ này nếu thật chất kinh doanh họ sẽ phải tư vấn cho khách hàng những kỹ năng bán hàng và cách thức chọn mặt bằng và nhất là đối tượng khách hàng mà quán cần nhắm tới để phục vụ..”

  Cảm ơn bài chia sẻ của anh,
  Nguyễn Đức Hiếu

 7. Chào bạn Nghĩa,

  Đúng như bạn chia sẻ, kinh doanh cà phê hiện đã rất phổ biến, mình có cảm giác gần như thị trường bảo hoà, mình nghĩ cần phải có sự đột phá trong lĩnh vực này.

  ” Mặt khác ta thấy rằng chi phí đầu tư không quá lớn cũng là một yếu tố quan trọng thu hút nhiều người có vốn ít nhảy vào kinh doanh ở lĩnh vực này. Thế nhưng, do phát triển cung vượt quá cầu và cạnh tranh khốc liệt nên số lượng quán cà phê mang đi bị ế ẩm, phải đóng cửa sau một thời gian ngắn hoạt động là cũng không ít.”

  Nguyễn Thị Thuỳ Trinh

 8. Chào anh Nghĩa,

  Em rất tâm đắc các bài chia sẻ của anh. Đúng là có quá nhiều thứ cần trang bị khi kinh doanh quán cà phê.
  “Ta thấy rõ ràng, việc các thương hiệu cà phê nhắm vào các nhà đầu tư nhỏ cũng là điều tự nhiên theo quy luật có cung ắt có cầu, sắp tới đây các dịch vụ này nếu thật chất kinh doanh họ sẽ phải tư vấn cho khách hàng những kỹ năng bán hàng và cách thức chọn mặt bằng và nhất là đối tượng khách hàng mà quán cần nhắm tới để phục vụ..”

  Chúc anh luôn vui,
  Cẩm Bích

 9. Chào anh Nghĩa,

  Bài viết của anh đã chỉ ra được nguyên nhân và kết quả của ngành cà phê cũng như hiện tượng các quán cà phê lớn nhỏ, từ quy mô đến không quy mô mọc ra như nấm. Nhưng để tồn tại được với thời gian thì được bao nhiêu quán.

  “Mặt khác ta thấy rằng chi phí đầu tư không quá lớn cũng là một yếu tố quan trọng thu hút nhiều người có vốn ít nhảy vào kinh doanh ở lĩnh vực này. Thế nhưng, do phát triển cung vượt quá cầu và cạnh tranh khốc liệt nên số lượng quán cà phê mang đi bị ế ẩm, phải đóng cửa sau một thời gian ngắn hoạt động là cũng không ít.”

  Cảm ơn bài chia sẻ của anh.
  Lê Thị Anh Thư
  0919.39 79 80
  http://dacsandatquang.com/

 10. Nguyễn văn Bình

  chào anh!
  đọc và quan sát tôi thấy thực tế nó như vậy anh à, chia sẻ của anh rất sát với tình hình hiện nay”Một số người vì đam mê kinh doanh cà phê, hùn vốn với bạn mở quán cà phê mang đi theo kiểu nhượng quyền thương hiệu. Sau hơn bốn tháng cầm cự, một số đã phải đóng cửa quán vì ế ẩm. “Chỉ trên một đoạn đường ngắn mà có đến hơn 10 quán cà phê treo biển “café Nguyên Chất “ trên cùng một tuyến đường, các quán có phong cách tương tự nhau, giá bằng nhau (cà phê đá 12.000 đồng/ly, cà phê sữa đá 16.000 đồng/ly), ngày đông khách lắm cũng chỉ bán được 50–60 ly, trong khi tiền thuê mặt bằng đã 8 triệu đồng/tháng. Thấy càng kéo dài càng lỗ nặng nên một số quán đóng cửa, trả mặt bằng” đây là quy luật tất yếu của cung và cầu.”
  không phải chuyện có tiền là mở được quán mà nhất là tiền dành dụm hoặc tiền mượn, vì đa số người chọn cách mở quán cũng là người muốn thu nhập của mình tăng lên nhưng cách tư duy và kiếm tiền không có sự đột phá thì nguy cơ là sẽ mất sạch vốn luyến khi kinh doanh không có lãi.
  chia sẻ của anh rất thú vị, cảm ơn và chúc anh thành công.
  Nguyễn văn Bình
  N.binh79@gmail.com

 11. Chào anh
  Cảm ơn những chia sẻ rất hay của anh. Do phát triển quá vội không điều nghiên kỹ, cạnh tranh quá lớn nên nhiều quán phải đóng cửa chỉ sau một thời gian ngắn hoạt động không thấy hiệu quả…điều này bạn sẽ thấy khi qua một loạt quán ở đường Phan Xích Long chỉ có một vài quán kinh doanh đúng bài bản mới đông khách còn lại thì quán rất ít khách và tình trạng sẽ đóng cửa thật sự là rất cao chỉ có thề tồn tại nếu quán đó do chủ nhà tự làm thì chi phí tiền mặt bằng và tiền nhân viên không có nên tồn tại cầm chừng một thời gian nữa.
  Chúc anh nhiều sức khỏe

  NGUYEN MINH THONG
  devilfrozenboy@gmail.com

 12. Chào anh

  Ắt hẳn trào lưu mở quán cà phê ào ạt mà không nghiên cứu nhu cầu thị trường nên phát triển cung vượt quá cầu và cạnh tranh khốc liệt nên số lượng quán cà phê mang đi bị ế ẩm, phải đóng cửa sau một thời gian ngắn hoạt động là cũng không ít.

  Cảm ơn a
  NGUYEN MINH TRUNG
  minhtrung995@gmail.com

 13. Chào anh

  Không phủ nhận không gian quán sẽ tác động đến hành vi người uống cà phê
  Quán sạch sẽ gọn gàng, có bàn ghế lịch sự, có nhạc, wifi miễn phí nên chiếm cảm tình khách hàng hơn cà phê quán cóc (cà phê “cóc” có giá 8.000–12.000 đồng/ly), và hương vị thì ăn đứt hương vị của cafe trộn từ những lý do khách quan đó nên nó thật sự đem lại tiện lợi và rẻ hơn so với cà phê sân vườn, cà phê máy lạnh (có giá hơn hai chục nghìn đồng/ly).

  Cảm ơn anh rát nhiều
  pttthuy810@gmail.com

 14. Chào anh

  Rất vui vì được đọc những bài chia sẻ rất tâm huyết của anh
  Do phát triển quá vội không điều nghiên kỹ, cạnh tranh quá lớn nên nhiều quán phải đóng cửa chỉ sau một thời gian ngắn hoạt động không thấy hiệu quả…điều này bạn sẽ thấy khi qua một loạt quán ở đường Phan Xích Long chỉ có một vài quán kinh doanh đúng bài bản mới đông khách còn lại thì quán rất ít khách và tình trạng sẽ đóng cửa thật sự là rất cao chỉ có thề tồn tại nếu quán đó do chủ nhà tự làm thì chi phí tiền mặt bằng và tiền nhân viên không có nên tồn tại cầm chừng một thời gian nữa.

  Chúc anh nhiều sức khỏe
  lovecandy_741852@yahoo.com

 15. Chào anh!
  nhiều lần em đi uống mấy quán cafe thì thấy cafe không ngon chút nào, em cũng không biết vì sao. đến hôm nay em đọc bài viết này của anh em mới hiểu tại sao cafe ở quán đó lại dở như vậy. Cảm ơn anh và chúc anh sẽ sớm đưa cafe ngon đến cho tất cả mọi người!

  Phạm Thế Ngọc
  Thành công nối tiếp thành công.
  http://phamthengoc.com/
  http://doublexoi.com/

  • ĐỖ HỮU NGHĨA

   chào bạn Ngọc!
   chia sẻ bạn rất thú vị”nhiều lần em đi uống mấy quán cafe thì thấy cafe không ngon chút nào, em cũng không biết vì sao. đến hôm nay em đọc bài viết này của anh em mới hiểu tại sao cafe ở quán đó lại dở như vậy. Cảm ơn anh và chúc anh sẽ sớm đưa cafe ngon đến cho tất cả mọi người!”
   có một người đã viết một bài phóng sự về cafe được đăng trên kênh BBC nói rằng uống cafe ở Việt Nam giống như chơi sổ số, điều này nó đồng cảm với chia sẻ của bạn.
   mong rằng một ngày nó sẽ ít đi
   cảm ơn bạn!

 16. Chào anh Nghĩa

  Chia sẻ của anh rất thú vị
  Theo giới nghiên cứu và kinh doanh, cafe “Nguyên Chất”, cà phê rang xay nở rộ một phần vì tâm lý người dân sợ uống cà phê vỉa hè, quán cóc kém chất lượng do pha bằng bột bắp, đậu nành, hóa chất.

  Chúc anh ngày càng thành công hơn với công việc của mình
  ĐỖ NGỌC QUÝ
  http://thitbokhovietnam.com/

  • ĐỖ HỮU NGHĨA

   chào bạn!
   chia sẻ bạn rất hay”Theo giới nghiên cứu và kinh doanh, cafe “Nguyên Chất”, cà phê rang xay nở rộ một phần vì tâm lý người dân sợ uống cà phê vỉa hè, quán cóc kém chất lượng do pha bằng bột bắp, đậu nành, hóa chất.”
   đây là một tập tính cố hữu và muốn chuyển đổi nó chúng ta phải có thời gian, để khách hàng chọn sự trải nghiệm nào là có lợi nhất cho mình.
   cám ơn bạn đã chia sẻ
   chúc bạn luôn thành công trong công việc.

 17. Chào bạn Nghĩa,

  Mình cũng quen vài người bạn cũng theo xu thế mà mở quán cà phê, nhưng đúng như bạn chia sẻ, cung vượt quá cầu nên cũng đang đau đầu.

  “Một số người vì đam mê kinh doanh cà phê, hùn vốn với bạn mở quán cà phê mang đi theo kiểu nhượng quyền thương hiệu. Sau hơn bốn tháng cầm cự, một số đã phải đóng cửa quán vì ế ẩm. “Chỉ trên một đoạn đường ngắn mà có đến hơn 10 quán cà phê treo biển “café Nguyên Chất “ trên cùng một tuyến đường, các quán có phong cách tương tự nhau, giá bằng nhau (cà phê đá 12.000 đồng/ly, cà phê sữa đá 16.000 đồng/ly), ngày đông khách lắm cũng chỉ bán được 50–60 ly, trong khi tiền thuê mặt bằng đã 8 triệu đồng/tháng. Thấy càng kéo dài càng lỗ nặng nên một số quán đóng cửa, trả mặt bằng” đây là quy luật tất yếu của cung và cầu.”

  Cảm ơn bạn đã chia sẻ,
  Nguyễn Thanh Phượng
  http://nuhoanghoalan.com

  • ĐỖ HỮU NGHĨA

   chào bạn Phượng!
   chia sẻ của bạn rất thú vị”Mình cũng quen vài người bạn cũng theo xu thế mà mở quán cà phê, nhưng đúng như bạn chia sẻ, cung vượt quá cầu nên cũng đang đau đầu.”
   có thể khi kinh doanh sự mâu thuẫn sẽ xảy ra và khi chúng ta giải quyết tốt và có quỹ để tồn tại thì khi chúng ta nhìn xa hơn và có dự định cho tương lai tôi nghĩ việc có được khách hàng là điều mà bạn sẽ làm được, điều này giúp bạn kinh doanh bền vững hơn.
   cảm ơn bạn đã chia sẻ

 18. PHẠM NGỌC TRUNG

  chào bạn!
  chia sẻ đọc rất thú vị, mình rất muốn biết để làm riêng và hình thành một chuỗi quán
  có hình thức này”Theo giới nghiên cứu và kinh doanh, cafe “Nguyên Chất”, cà phê rang xay nở rộ một phần vì tâm lý người dân sợ uống cà phê vỉa hè, quán cóc kém chất lượng do pha bằng bột bắp, đậu nành, hóa chất. Bên cạnh đó, các quán dạng này thường đáp ứng đúng thị hiếu khách hàng: Quán sạch sẽ gọn gàng, có bàn ghế lịch sự, có nhạc, wifi miễn phí nên chiếm cảm tình khách hàng hơn cà phê quán cóc (cà phê “cóc” có giá 8.000–12.000 đồng/ly), và hương vị thì ăn đứt hương vị của cafe trộn từ những lý do khách quan đó nên nó thật sự đem lại tiện lợi và rẻ hơn so với cà phê sân vườn, cà phê máy lạnh (có giá hơn hai chục nghìn đồng/ly).”
  cám ơn bạn đã chia sẻ những trải nghiệm này
  chúc bạn thành công trong công việc và nhiều năng lượng đề chia sẻ
  PHẠM NGỌC TRUNG
  trung.xd@gmail.com

  • ĐỖ HỮU NGHĨA

   chào bạn Trung!
   nếu bạn có ý định bạn nên bắt đầu tìm hiểu từng bước cách để có những mô hình thích hợp cho mình, rồi tứ đó phát triển thành những chuỗi sản phẩm để cùng một lúc đạt được cà 2 tiêu chí, kinh doanh kiếm tiền và đam mê công việc
   chúc bạn có những trải nghiệm thú vị
   cảm ơn bạn đã chia sẻ

 19. Chào Bạn,

  Cám ơn về những phân tích thú vị!

  “Do phát triển quá vội không điều nghiên kỹ, cạnh tranh quá lớn nên nhiều quán phải đóng cửa chỉ sau một thời gian ngắn hoạt động không thấy hiệu quả…điều này bạn sẽ thấy khi qua một loạt quán ở đường Phan Xích Long chỉ có một vài quán kinh doanh đúng bài bản mới đông khách còn lại thì quán rất ít khách và tình trạng sẽ đóng cửa thật sự là rất cao chỉ có thề tồn tại nếu quán đó do chủ nhà tự làm thì chi phí tiền mặt bằng và tiền nhân viên không có nên tồn tại cầm chừng một thời gian nữa.”

  Mong có nhiều bài phân tích hơn để chúng mình có thêm nhiều tham khảo!

  Linh
  http://honeyland.info/

  • ĐỖ HỮU NGHĨA

   chào bạn Linh!
   chia sẻ của bạn rất đồng cảm với tôi,”Do phát triển quá vội không điều nghiên kỹ, cạnh tranh quá lớn nên nhiều quán phải đóng cửa chỉ sau một thời gian ngắn hoạt động không thấy hiệu quả…”
   đây là một khó khăn lớn của những người sẽ và đang đứng ra làm hình thức kinh doanh như thế này, và sự chia sẻ của tôi sẽ giúp họ nhận ra điều nào là cần thiết, và bất lợi để kinh doanh thật sự đạt được cà 2 yếu tố, đam mê và lợi nhuận
   cảm ơn bạn đã chia sẻ
   chúc bạn luôn thành công trong cuộc sống

 20. chào anh!
  đọc những dòng chia sẻ của a tôi đồng cảm một số vấn đề sau
  1. chọn mặt bằng cho phù hợp( gần khu dân cư, văn Phòng,)
  2.chọn thức uống dành cho đối tượng mình phục vụ
  3. đúng bản chất của sản phẩm, cafe “Nguyên Chất”
  4. Dịch vụ phục vụ cho khác biệt
  5. phải suy nghĩ tới một chuỗi quán nếu muốn làm giàu
  có gì mong anh cho biết thêm những ý kiến chia sẻ khác
  rất vui vì sự chia sẻ chân tình này
  chúc anh luôn thành công trong công việc
  Pham An Viên
  vienpham_vvn@yahoo.com.vn

  • ĐỖ HỮU NGHĨA

   chào bạn Viên!
   nhận xét của bạn rất đáng giá, có thể mọi người triển khái theo 5 bước cùa
   bạn là đã thành công hơn một nữa rồi đó, nhưng còn một số vần đề chi tiết cần được bàn bạc rõ hơn cho 5 vấn đề đó, cơ bản bạn đã nhận xét rất chình xác
   có thêm một ý kiến của mình nữa là trong câu chuyện kinh doanh này bạn thật sự làm vì đam mê chưa? đây là yếu tố quyết định tình bền vững trong kinh doanh
   rất vui khi có dịp nào đó được nói chuyện với bạn
   cảm ơn bạn rất nhiều

 21. chào bạn!
  chia sẻ của bạn đọc rất hay, có những đoạn mình rất tâm đắc”Theo giới nghiên cứu và kinh doanh, cafe “Nguyên Chất”, cà phê rang xay nở rộ một phần vì tâm lý người dân sợ uống cà phê vỉa hè, quán cóc kém chất lượng do pha bằng bột bắp, đậu nành, hóa chất. Bên cạnh đó, các quán dạng này thường đáp ứng đúng thị hiếu khách hàng: Quán sạch sẽ gọn gàng, có bàn ghế lịch sự, có nhạc, wifi miễn phí nên chiếm cảm tình khách hàng hơn cà phê quán cóc (cà phê “cóc” có giá 8.000–12.000 đồng/ly), và hương vị thì ăn đứt hương vị của cafe trộn từ những lý do khách quan đó nên nó thật sự đem lại tiện lợi và rẻ hơn so với cà phê sân vườn, cà phê máy lạnh (có giá hơn hai chục nghìn đồng/ly).”
  nhưng cũng không kém phần cảnh báo nguy cơ sẽ “phá sản ” nếu không hiểu được bản chất của việc kinh doanh này
  cảm ơn bạn đả chia sẻ để cho mình nghiên cứu kỹ hơn rồi sẽ liên hệ bạn nhé
  Phi Vân
  phivan303@gmail.com

  • ĐỖ HỮU NGHĨA

   chào bạn Vân!
   cha sẻ của bạn rất thú vị, và nếu có ý định ngày bạn phải lên kế hoạch cho mình và những bước đi kế tiếp theo bạn làm sẽ là gì, để kinh doanh được thành công chúng ta phải thực sự nổ lực hơn 200%, chúc bạn có những quyết định đúng đắn, làm giàu chính đáng là cách mà những doanh nhân chân chính luôn hướng tới, cho dù có như thế nào thì họ vẫn thấy hạnh phúc với điều mình chọn.
   chúc bạn thành công nhé.
   cảm ơn bạn đã chia sẻ

 22. chào ban!
  đọc chia sẻ của bạn mình rất vui vì những đồng cảm quanh câu chuyện này
  rất nhiều người đã có ý định này khi kinh tế đang đi xuống nạn thất nghiệp gia tăng
  và nhiều loại hình chuyển từ quán cóc sang quán có hình thức kiều này
  nhưng kinh doanh đúng là phải đúng bàn chất của nó và khách hàng thì luôn thích chọn lựa theo gu của mình.”Vậy với những người lần đầu làm chủ, việc đầu tư kinh doanh không đơn giản là được khoán gọn từ A-Z mà mở quán ngoài cái duyên, cái may chúng ta phải có tư duy rộng trong kinh doanh, nắm được những yếu tố này người kinh doanh không những mở cho mình chỉ một quán mà phải sở hữu một chuỗi quán trong tương lai.
  Vậy nên Suy cho cùng, kinh doanh quán cà phê là một cuộc đấu trí khốc liệt chứ không phải cuộc dạo chơi cho hết ngày đoạn tháng. Vì thế, sân chơi chỉ dành cho những người đủ bản lĩnh, đủ lực để cùng chạy đua đường dài và phải là kinh doanh thật sự chuyên nghiệp.”
  chia sẻ của bạn rất cần để nhiều người có muốn làm hình thức quán này cũng có một
  ít khái niệm về nó và họ làm tốt hơn, đây cũng là sự chia sẻ giá trị cho khách hàng.
  cám ơn bạn, chúc bạn luốn thành công trong công việc
  Đông Phúc
  phuctrieu1214@gmail.com

  • ĐỖ HỮU NGHĨA

   chào bạn Phúc!
   chia sẻ cùa bạn cũng rất thú vị, vì nó đánh đúng tâm lý mọi người
   những giá trị mang lại cho khách hàng cũng rất đáng giá, khi đó là một cách chúng ta kinh doanh để vừa đạt được lợi nhuận và đạt được niềm đam mê của mình
   chúc bạn có những quyết định và những kết quả mỹ mãn luôn đến với mình cũng vì sự chuẩn bị kỹ càng mà mỗi chúng ta khi hưởng thành quả đều xứng đáng.
   cảm ơn bạn đã chia sẻ.

 23. Nguyễn Thành Tâm

  chào anh!
  chia sẻ của anh rất hay, dân thích uống cafe như em trước kia thời sinh viên chỉ có tiền uống cafe lề đường, bắp đậu, hóa học là cái chắc, giờ đi làm có những mối quan hệ khách hàng cần gặp tại những quán lịch sự sang trọng, họ đều dùng cafe nguyên Chất, uống riết rồi thành quen, bây giờ thật sự không uống cafe lề đường được nữa
  nhưng cũng không thường xuyên dùng tại các quán sang trọng, vì vậy sự chọn lựa chuyển sang các quán nội địa mà các chủ quán dám làm hình thức này và giá lại có thể chấp nhận được
  vậy sự chuyển đổi sẽ là như vậy, cho nên nếu đáp ứng được lượng khách hàng này và thật chất dùng đúng sản phẩm như cam kết các quán này vẫn sẽ có một lượng khách hàng ổn định
  chúc anh thành công và có những chia sẻ thú vị
  Nguyễn Thành Tâm
  tamphuyen87@gmail.com

  • ĐỖ HỮU NGHĨA

   chào bạn Tâm
   chia sẻ của bạn chứng tỏ bạn là người rất đam mê cafe” dân thích uống cafe như em trước kia thời sinh viên chỉ có tiền uống cafe lề đường, bắp đậu, hóa học là cái chắc, giờ đi làm có những mối quan hệ khách hàng cần gặp tại những quán lịch sự sang trọng, họ đều dùng cafe nguyên Chất, uống riết rồi thành quen, bây giờ thật sự không uống cafe lề đường được nữa
   nhưng cũng không thường xuyên dùng tại các quán sang trọng, vì vậy sự chọn lựa chuyển sang các quán nội địa mà các chủ quán dám làm hình thức này và giá lại có thể chấp nhận được
   vậy sự chuyển đổi sẽ là như vậy, cho nên nếu đáp ứng được lượng khách hàng này và thật chất dùng đúng sản phẩm như cam kết các quán này vẫn sẽ có một lượng khách hàng ổn định
   chúc anh thành công và có những chia sẻ thú vị”
   cảm o8n những sự chia sẻ này, nhất định một ngày nào đó có dịp sẽ nói chuyện với bạn nhiều hơn nữa

 24. chào anh!
  đạoc bài chia sẻ của anh thật là thú vị, phân tích và càm nhận của e cũng thấy như thê, thật vậy vỉ mọi người không đánh giá được những yếu tố bất lợi trong kinh doanh
  nên rất hồ hởi khi ban đầu làm ăn”Vậy với những người lần đầu làm chủ, việc đầu tư kinh doanh không đơn giản là được khoán gọn từ A-Z mà mở quán ngoài cái duyên, cái may chúng ta phải có tư duy rộng trong kinh doanh, nắm được những yếu tố này người kinh doanh không những mở cho mình chỉ một quán mà phải sở hữu một chuỗi quán trong tương lai.
  Vậy nên Suy cho cùng, kinh doanh quán cà phê là một cuộc đấu trí khốc liệt chứ không phải cuộc dạo chơi cho hết ngày đoạn tháng. Vì thế, sân chơi chỉ dành cho những người đủ bản lĩnh, đủ lực để cùng chạy đua đường dài và phải là kinh doanh thật sự chuyên nghiệp.”
  rất mong có những sự chia sẻ tiếp theo của anh về chuyên mục này
  cảm ơn anh rất nhiều.
  Phương Jinny
  jinmichi@gmail.com

  • ĐỖ HỮU NGHĨA

   chào bạn Phương!
   chia sẻ của bạn rất đúng vơi tình hình hiện nay” phân tích và càm nhận của e cũng thấy như thê, thật vậy vỉ mọi người không đánh giá được những yếu tố bất lợi trong kinh doanh
   nên rất hồ hởi khi ban đầu làm ăn”Vậy với những người lần đầu làm chủ, việc đầu tư kinh doanh không đơn giản là được khoán gọn từ A-Z mà mở quán ngoài cái duyên, cái may chúng ta phải có tư duy rộng trong kinh doanh, nắm được những yếu tố này người kinh doanh không những mở cho mình chỉ một quán mà phải sở hữu một chuỗi quán trong tương lai.
   Vậy nên Suy cho cùng, kinh doanh quán cà phê là một cuộc đấu trí khốc liệt chứ không phải cuộc dạo chơi cho hết ngày đoạn tháng. Vì thế, sân chơi chỉ dành cho những người đủ bản lĩnh, đủ lực để cùng chạy đua đường dài và phải là kinh doanh thật sự chuyên nghiệp.”
   khi ra làm kinh doanh là lúc các ông chủ rất chật vật trong khâu xử lý vấn đề
   vì vậy khi đọc bài chia sẻ này họ rất yên tâm
   cảm ơn bạn đã chia sẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*