Breaking News
Home / TƯ VẤN KHÁCH HÀNG / BÍ MẬT tại sao chúng ta không cần mở quán CAFE?

BÍ MẬT tại sao chúng ta không cần mở quán CAFE?

bí mật TẠI SAO chúng ta không cần” Mở Quán CAFE“?

Có một cái nhìn khác về vấn đề này tôi phân tích thêm Tại sao Bạn không cần phải KINH DOANH MỞ QUÁN CAFE nếu bạn không biết bí mật này!

Để bắt đầu kinh doanh mở quán, mọi người nếu không có kinh nghiệm. Cách thứ nhất chúng ta sẽ hỏi từ người nào đã có kinh nghiệm, còn không thì sao?

Ta không thể nào tự mở quán nếu chúng ta không hiểu về ngành nghề đó, theo thói quen chúng ta sẽ hỏi anh chàng cái gì cũng biết “Google SEARCH”, dạo một vòng qua đây bạn sẽ có những tư vấn  điển hình như, tôi mạn phép trích dẫn nhé “

Google Search

Google Search

 1. Hãy biến mình thành một cuốn từ điển sống về cà phê, tìm một nhân viên rang thật giỏi và chọn địa điểm mở hàng bằng cách đếm số xe và người đi qua nơi đó trong một khoảng thời gian nhất định!
 2. Bản thân phải am hiểu cà phê
 3. Nắm chắc nguồn nguyên liệu và sở hữu một nghệ nhân rang cafe
 4. Xem xét địa điểm mở quán cẩn thận
 5. Lên danh sách những người trợ giúp, các phần mềm về quản lý
 6. Định giá hợp lý
 7. Thuê các nhân viên có nhiệt huyết
 8. Nắm rõ thông tin đối thủ
 9. Luôn thể hiện sự vui vẻ, lạc quan
 10. Lập sẵn kế hoạch rút lui

Bản thân tôi thấy kế hoạch họ vạch ra rất chi tiết nhưng điều tôi muốn bổ sung là một khi bạn có tất cả những điều trên thì việc không có khách hàng một thời gian dài thì chuyện lập sẵn kế hoạch rút lui là cần thiết, kinh doanh cũng giống như làm thí nghiệm của một nhà khoa học, có thành công và có thất bại, việc bạn chọn nhiều hình thái và kết quả thất bại cũng là điều hiển nhiên, nhưng tránh cái sự đáng tiếc này vẫn là ưu tiên hàng đầu của bạn, chính tố chất có sẵn kinh doanh từ trong huyết quảng nó sẽ giúp bạn đặt yếu tố con người lên trên tất cả, với tôi nguồn lực con người là nguồn lực quan trọng nhất để bạn đi đến thành công,

Bạn chọn "Thay Đổi theo hướng nào"

Bạn chọn “Thay Đổi theo hướng nào”

Nên không ngẫu nhiên khi tỉ phú Buffett đặt hết niềm tin về tiền bạc của mình vào quỹ từ thiện của tỉ phú Bill Gates khi ông thấy được tố chất làm việc của bà Melinda Gates( vợ của tỉ phú Bill Gates) chứ không phải là do Bill gates quyên góp được từ Buffett. Và đây là nhận xét của ông: “Bill Gates cực kỳ thông minh. Nhưng khi ta nhìn toàn bộ bức tranh chứ không phải một phần riêng biệt nào đó thì Melinda hiển nhiên là vượt xa chồng.”, quay lại câu chuyện kinh doanh bạn cũng phải tìm được nguồn lực về con người nếu bạn không muốn mình phải “lập sẵn kế hoạch rút lui”.

biết Làm thế nào đây?

biết Làm thế nào đây? chọn cách an toàn sao?

Ở  đây nguồn lực con người bạn diễn giải thế nào?

** Người hợp tác kinh doanh, hoặc đối tác bạn chọn sử dụng dịch vụ

** Đội ngũ nhân viên cùng bạn đi trên con đường này

** Tâm lý khách hàng dùng dòng sản phẩm này

** Đặc tính dân số nơi bạn quyết định đặt làm trụ sở kinh doanh

 Nếu bạn không biết những yếu tố này và lên kế hoạch chuẩn bị thì việc một trong những yếu tố con người bị thiếu mất thì nguy cơ bạn sẽ phải hứng chịu một thí nghiệm thất bại.

cơ hội nào cho chúng ta.

cơ hội nào cho chúng ta.

Và thật ra bạn vẫn còn hi vọng khi “THẤT BẠI VẪN LÀ MỘT CƠ HỘI” hãy nắm lấy nó…và bước qua

 by : Đỗ Hữu Nghĩa

About ĐỖ HỮU NGHĨA

28 comments

 1. Chào bạn!
  Cảm ơn bạn đã có những chia sẻ thật hữu ích, “kinh doanh cũng giống như làm thí nghiệm của một nhà khoa học, có thành công và có thất bại, việc bạn chọn nhiều hình thái và kết quả thất bại cũng là điều hiển nhiên, nhưng tránh cái sự đáng tiếc này vẫn là ưu tiên hàng đầu của bạn, chính tố chất có sẵn kinh doanh từ trong huyết quảng nó sẽ giúp bạn đặt yếu tố con người lên trên tất cả, với tôi nguồn lực con người là nguồn lực quan trọng nhất để bạn đi đến thành công,”

  Chúc bạn luôn thành công!

  Trịnh Thị Chung
  http://www.dinhduongchobabau.org/

  • ĐỖ HỮU NGHĨA

   chào bạn!
   rất vui với những chia sẻ của bạn,
   chúng ta đang có những tài sản xung quanh cực kỳ phong phú, nếu biết dùng nguồn
   lực này chúng ta sẽ phát huy hết những mặt mạnh của mình và hạn chế thấp nhất những mặt yếu còn lại,
   cảm ơn bạn đã chia sẻ
   chúc bạn luôn thành công với những công việc của mình

 2. Chào ĐỖ HỮU NGHĨA,
  Cám ơn bạn đã chia sẽ bài viết, nó thật bộ ích trong cuộc sống. bạn chia sẻ”Bản thân tôi thấy kế hoạch họ vạch ra rất chi tiết nhưng điều tôi muốn bổ sung là một khi bạn có tất cả những điều trên thì việc không có khách hàng một thời gian dài thì chuyện lập sẵn kế hoạch rút lui là cần thiết, kinh doanh cũng giống như làm thí nghiệm của một nhà khoa học, có thành công và có thất bại, việc bạn chọn nhiều hình thái và kết quả thất bại cũng là điều hiển nhiên, nhưng tránh cái sự đáng tiếc này vẫn là ưu tiên hàng đầu của bạn, chính tố chất có sẵn kinh doanh từ trong huyết quảng nó sẽ giúp bạn đặt yếu tố con người lên trên tất cả, với tôi nguồn lực con người là nguồn lực quan trọng nhất để bạn đi đến thành công,” đúng nguồn lực là yếu tố quan trọng nhất mình đống ý với bạn quan điểm này
  Chúc bạn luôn thành công trong cuộc sống.
  Nguyễn Ngọc Giao
  http://thammytrimun.com/

  • ĐỖ HỮU NGHĨA

   chào chị!
   cảm ơn những chia sẻ thú vị của chị,
   chúng ta luôn thiếu nguồn lực con người, người kinh doanh thành công sở hữu nguồn lực này cực kỳ hữu hiệu.
   cảm ơn chị đã chia sẻ, chúc chị có những trải nghiệm thú vị

 3. Chào anh Nghĩa,

  Rất cám ơn bài chia sẻ của anh.

  Hiện tôi đã chuẩn bị mọi thứ cho việc Kinh doanh quán giải khát tại Dĩ An – Bình Dương. Tiêu chí của quán là tập trung vào lượng khách uống cà phê vì lượng khách này sẽ là khách hàng trung thành và dài lâu với quán. Do đó, chúng tôi đã chọn được 01 nhà cung cấp cà phê cao cấp, nhưng chúng tôi thực sự không sành về cà phê. Xin hỏi ý kiến anh về việc nếm thử, phân biệt hay kiểm soát đầu vào cà phê như thế nào ?

  Chân thành cảm ơn

  Nguyễn Bùi Quang Uyển
  Hp: 0913101073

  • ĐỖ HỮU NGHĨA

   chào bạn Uyển!
   vấn đế này mình trao đổi với bạn như thế này, cafe nguyên chất gần đây trở lại thị trường vì người tiêu dùng bắt đầu hiểu và thay đổi thói quen tiêu dùng, nắm bắt xu hướng này bạn đã xem như đi được một đoạn đường tương đối dài hơi, nhưng người tiêu dùng không phải ai cũng có gu như thế mà bạn phải nghiên cứu định lượng được khu vực xung quanh quán cafe bán kính khoảng 5km nhu cầu khách hàng đang dùng dịch vụ phục vụ như thế nào, tính khác biệt của bạn cũng cần để phân biệt những dịch vụ còn lại tóm lại cafe thì bạn chọn một nhà cung cấp uy tín là ổn, và những dịch vụ khác bạn phải nổi trội hơn thì bạn mới có thể thu hút lượng khách hàng về với mình.
   cảm ơn bạn đã chia sẻ. chúc bạn một ngay mới năng lượng và sảng khoái

 4. Chào bạn Đỗ Hữu Nghĩa! Cảm ơn bạn đã chia xẻ bài viết rất hay. Mình thích nhất là đoạn: “Nên không ngẫu nhiên khi tỉ phú Buffett đặt hết niềm tin về tiền bạc của mình vào quỹ từ thiện của tỉ phú Bill Gates khi ông thấy được tố chất làm việc của bà Melinda Gates( vợ của tỉ phú Bill Gates) chứ không phải là do Bill gates quyên góp được từ Buffett. Và đây là nhận xét của ông: “Bill Gates cực kỳ thông minh. Nhưng khi ta nhìn toàn bộ bức tranh chứ không phải một phần riêng biệt nào đó thì Melinda hiển nhiên là vượt xa chồng.”, quay lại câu chuyện kinh doanh bạn cũng phải tìm được nguồn lực về con người nếu bạn không muốn mình phải “lập sẵn kế hoạch rút lui”. Chúc bạn thành công trong cuộc sống. Pinky Care.

  • ĐỖ HỮU NGHĨA

   chào Bạn!
   đầu tư vào con người là một trong những quyết định rất mạo hiểm và tốn công sức, nhưng khi bạn hình thành cho mình những kỹ năng để phát hiện những tố chất những con người có khà năng thì bạn sẽ là người thành công rất cao, vì bạn chính là leader người chuyên sử dụng nguồn lực hiệu quả
   cảm ơn bạn đã chia sẻ
   chúc bạn luôn tràn đầy năng lượng cho một ngày mới

 5. Chào ANh Nghĩa,
  Rất hữu ích ANh ạ!
  “Hãy biến mình thành một cuốn từ điển sống về cà phê, tìm một nhân viên rang thật giỏi và chọn địa điểm mở hàng bằng cách đếm số xe và người đi qua nơi đó trong một khoảng thời gian nhất định!
  Bản thân phải am hiểu cà phê
  Nắm chắc nguồn nguyên liệu và sở hữu một nghệ nhân rang cafe
  Xem xét địa điểm mở quán cẩn thận
  Lên danh sách những người trợ giúp, các phần mềm về quản lý
  Định giá hợp lý
  Thuê các nhân viên có nhiệt huyết
  Nắm rõ thông tin đối thủ
  Luôn thể hiện sự vui vẻ, lạc quan
  Lập sẵn kế hoạch rút lui”
  http://honeyland.info/

  • ĐỖ HỮU NGHĨA

   chào bạn!
   rất vui vì chia sẻ của bạn
   có thê chúng ta có những quan điểm khác nhau
   nhưng về nhân tố con người là một suy nghĩ đồng cãm,
   cảm ơn bạn đã chia sẻ
   chúc bạn luôn thành công trong cuộc sống

 6. Chào bạn,

  Cảm ơn bạn đã chia sẻ bài viết. Mình rất tâm đắc về cách diễn giải nguồn lực con người của bạn.

  “Ở đây nguồn lực con người bạn diễn giải thế nào?
  ** Người hợp tác kinh doanh, hoặc đối tác bạn chọn sử dụng dịch vụ
  ** Đội ngũ nhân viên cùng bạn đi trên con đường này
  ** Tâm lý khách hàng dùng dòng sản phẩm này
  ** Đặc tính dân số nơi bạn quyết định đặt làm trụ sở kinh doanh”

  Chúc bạn sức khoẻ và thành công,
  Nguyễn Thanh Phượng
  http://nuhoanghoalan.com
  http://thanhphuong.net

  • ĐỖ HỮU NGHĨA

   chào bạn!
   chia sẻ của bạn cũng rất thú vị khi cùng đồng cảm với tôi về nguồn nhân lực
   quan trọng nhất là con người, có rất nhiều người không đầu tư vào sản phẩm
   mà người ta chọn con người để đàu tư dầu rằng người ta không cần biết
   sản phẩm đó như thế nào.
   cảm ơn bạn về những chia sẻ

 7. Chào anh Nghĩa !

  Cám ơn những chia sẻ rất thú vị của anh ! Đúng là kinh doanh cafe không đơn giản như mọi người vẫn nghĩ. Để bắt đầu kinh doanh mở quán, mọi người nếu không có kinh nghiệm. kinh doanh cũng giống như làm thí nghiệm của một nhà khoa học, có thành công và có thất bại. Nếu bạn không biết những yếu tố này và lên kế hoạch chuẩn bị thì việc một trong những yếu tố con người bị thiếu mất thì nguy cơ bạn sẽ phải hứng chịu một thí nghiệm thất bại.”

  Chúc anh nhiều sức khoẻ và thành công !

  Trần Văn Thiện

  http://maytrothinhtainha.com/

  • ĐỖ HỮU NGHĨA

   chào bạn!
   khả năng thất bại rất cao nếu chúng ta không đủ năng lực nhìn nhận ra vấn đề
   ” Nếu bạn không biết những yếu tố này và lên kế hoạch chuẩn bị thì việc một trong những yếu tố con người bị thiếu mất thì nguy cơ bạn sẽ phải hứng chịu một thí nghiệm thất bại.”
   chỉ có 10% trong 100 người thành công thì cũng đã nói lên được điều đó.
   cảm ơn bạn đã chia sẻ

 8. Hi anh Nghĩa,
  Kinh doanh cafe quả là một việc thú vị, nhưng để kinh doanh cafe hiệu quả thì đúng là 1 bài toán ko hề đơn gian. Đúng như a chia sẻ:
  “Bản thân tôi thấy kế hoạch họ vạch ra rất chi tiết nhưng điều tôi muốn bổ sung là một khi bạn có tất cả những điều trên thì việc không có khách hàng một thời gian dài thì chuyện lập sẵn kế hoạch rút lui là cần thiết”
  Cảm ơn bài viết rất hay của anh.chúc anh sức khỏe và luôn thành công với chuỗi cafe của mình. Thân mến!
  Tấn Long CEO Du lịch Open
  0937.67.45.38
  http://thuexedulichtphcm.net/
  http://hotantruonglong.com/

  • ĐỖ HỮU NGHĨA

   chào bạn!
   cám ơn bạn đã chia sẻ”Kinh doanh cafe quả là một việc thú vị, nhưng để kinh doanh cafe hiệu quả thì đúng là 1 bài toán ko hề đơn giản.”
   bạn phải kinh qua nhiều trở ngại để hoàn thiện mô hình của mình và đi đến thành công
   cảm ơn bạn đã chia sẻ

 9. Chào Nghĩa !
  Mình rất thích mở quán cafe nhưng không biết nên bắt đầu từ đâu và phải làm những công việc cụ thể như thế nào, bạn có thể tư vấn thêm cho mình về vấn đề nay không? Kinh phí mở là bao nhiêu với mô hình quán cafe nhỏ, rồi quản lý nhân viên ra sao? Làm sao để tìm được nhân viên tốt?
  Chúc bạn thành công.
  Võ Thị Thu Thủy
  http://www.vothithuthuy.com
  http://www.ketoankiemtoan.info

  • ĐỖ HỮU NGHĨA

   chào bạn!
   qui mô quán sẽ quyết định đến thiết kế và kế hoạch kinh doanh của bạn.
   bạn phải nói rõ mô hình mà bạn muốn hướng tới mình sẽ tư vấn bạn kỹ hơn
   nếu đã có ý định và chưa rõ lắm mô hình mình cũng sẽ tư vấn cho bạn dự theo các tiêu chí phổ thông hơn.
   cảm ơn bạn đã chia sẻ

 10. Chào bạn Nghĩa,
  Cảm ơn những chia sẻ hữu ích của bạn trong bài viết.
  Ở đây nguồn lực con người bạn diễn giải thế nào?
  ** Người hợp tác kinh doanh, hoặc đối tác bạn chọn sử dụng dịch vụ
  ** Đội ngũ nhân viên cùng bạn đi trên con đường này
  ** Tâm lý khách hàng dùng dòng sản phẩm này
  ** Đặc tính dân số nơi bạn quyết định đặt làm trụ sở kinh doanh
  Nếu bạn không biết những yếu tố này và lên kế hoạch chuẩn bị thì việc một trong những yếu tố con người bị thiếu mất thì nguy cơ bạn sẽ phải hứng chịu một thí nghiệm thất bại.
  Bạn có thể giải thích thêm cho mình về vấn đề này không?
  Chúc bạn thành công và nhiều sức khỏe.
  Trần Phong – Teambuilding Coaching
  SĐT: 0919972932
  Email: phong.t@bcateam.org
  http://www.tranphongteambuilding.com
  http://www.tranphong.org
  http://www.bcateam.org

  • ĐỖ HỮU NGHĨA

   chào bạn Phong.
   mình rất vui vì chia sẻ của bạn
   với mình yếu tố con người là rất quan trọng,
   có thể bạn có tất cả những yếu tố khác nhưng yếu tố con người
   không đạt thì bạn sẽ phải rất chật vật để vận hành bộ máy
   này, bạn như trên 1 toa tàu rệu rã mà bạn là người lái tàu bất lực
   mình mong bạn sẽ không ở trạng thái này.
   cảm ơn bạn

 11. Chào Nghĩa !
  Mình rất thích bài chia sẻ của bạn, một bài chia sẻ thật bổ ích. Mình tâm đắc nhất là đoạn ” Nên không ngẫu nhiên khi tỉ phú Buffett đặt hết niềm tin về tiền bạc của mình vào quỹ từ thiện của tỉ phú Bill Gates khi ông thấy được tố chất làm việc của bà Melinda Gates( vợ của tỉ phú Bill Gates) chứ không phải là do Bill gates quyên góp được từ Buffett. Và đây là nhận xét của ông: “Bill Gates cực kỳ thông minh. Nhưng khi ta nhìn toàn bộ bức tranh chứ không phải một phần riêng biệt nào đó thì Melinda hiển nhiên là vượt xa chồng.”, quay lại câu chuyện kinh doanh bạn cũng phải tìm được nguồn lực về con người nếu bạn không muốn mình phải “lập sẵn kế hoạch rút lui”.

  Chúc bạn thành công và nhiều sức khỏe.
  Hồ Ngọc Hoa
  http://maytheductainha.com

  • ĐỖ HỮU NGHĨA

   chào bạn!
   chia sẻ bạn rất thú vị vì nó đồng cảm với tôi
   chúng ta đầu tư vào con người nhiều hơn là sản phẩm.
   chúc bạn một ngày thật năng lượng
   để chia sẻ và cùng thành công

 12. Chào bạn Nghĩa !
  Đọc xong bài viết của bạn mình học được rất nhiều điều.
  Hãy biến mình thành một cuốn từ điển sống về cà phê, tìm một nhân viên rang thật giỏi và chọn địa điểm mở hàng bằng cách đếm số xe và người đi qua nơi đó trong một khoảng thời gian nhất định!
  Bản thân phải am hiểu cà phê
  Nắm chắc nguồn nguyên liệu và sở hữu một nghệ nhân rang cafe
  Xem xét địa điểm mở quán cẩn thận
  Lên danh sách những người trợ giúp, các phần mềm về quản lý
  Định giá hợp lý
  Thuê các nhân viên có nhiệt huyết
  Nắm rõ thông tin đối thủ
  Luôn thể hiện sự vui vẻ, lạc quan
  Lập sẵn kế hoạch rút lui
  Mình cũng rất thích mở quán cafe, cảm ơn ban đã chia sẻ bài viết.
  Chúc bạn thành công.
  Trần Quang Nhân
  http://www.aothundoinhom.com

  • ĐỖ HỮU NGHĨA

   chào bạn!
   mình rất thích chia sẻ của bạn
   nhưng mình cũng chia sẻ rằng nếu bạn thiếu nguồn lực con người bạn sẽ rất khó khăn
   khi vận hành một guồng máy này, đây là bài toán của tất cả daonh nghiệp chứ không
   riêng gì bạn
   chúc bạn mạnh khỏe rất vui vì bạn đã chia sẻ

 13. Chào bạn,

  Cảm ơn bài chia sẻ rất hay và bổ ích.

  Mình rất thích đoạn chia sẻ này:” Bản thân tôi thấy kế hoạch họ vạch ra rất chi tiết nhưng điều tôi muốn bổ sung là một khi bạn có tất cả những điều trên thì việc không có khách hàng một thời gian dài thì chuyện lập sẵn kế hoạch rút lui là cần thiết, kinh doanh cũng giống như làm thí nghiệm của một nhà khoa học, có thành công và có thất bại, việc bạn chọn nhiều hình thái và kết quả thất bại cũng là điều hiển nhiên, nhưng tránh cái sự đáng tiếc này vẫn là ưu tiên hàng đầu của bạn, chính tố chất có sẵn kinh doanh từ trong huyết quảng nó sẽ giúp bạn đặt yếu tố con người lên trên tất cả, với tôi nguồn lực con người là nguồn lực quan trọng nhất để bạn đi đến thành công”.

  Chúc bạn có nhiều sức khỏe và thành công trong cuộc sống.

  Trịnh Đình Tý
  Chủ Sáng lập Công ty truyền thông BE Net.
  ĐT: 0938 56 49 69
  Email: Benetvn@gmail.com
  Web: http://www.VietPr.net
  http://www.BeNetgroup.org

  • ĐỖ HỮU NGHĨA

   chào bạn!
   cảm ớn bạn đã chia sẻ đồng cảm với tôi”:” Bản thân tôi thấy kế hoạch họ vạch ra rất chi tiết nhưng điều tôi muốn bổ sung là một khi bạn có tất cả những điều trên thì việc không có khách hàng một thời gian dài thì chuyện lập sẵn kế hoạch rút lui là cần thiết, kinh doanh cũng giống như làm thí nghiệm của một nhà khoa học, có thành công và có thất bại, việc bạn chọn nhiều hình thái và kết quả thất bại cũng là điều hiển nhiên, nhưng tránh cái sự đáng tiếc này vẫn là ưu tiên hàng đầu của bạn, chính tố chất có sẵn kinh doanh từ trong huyết quảng nó sẽ giúp bạn đặt yếu tố con người lên trên tất cả, với tôi nguồn lực con người là nguồn lực quan trọng nhất để bạn đi đến thành công”.
   chúc bạn nhiều thành công trong cuộc sống
   cảm ơn bạn

 14. Chào anh Nghĩa,
  Cảm ơn những dòng chia sẻ thật bổ ích của anh về kinh doanh mở quán cafe, con người là một yếu tố quan trọng quyết định sự thành công.
  Nhưng để tuyển chọn được những nhân viên nhiệt tình, trung thực, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc và giữ họ gắng bó làm việc lâu dài với mình cũng là một vấn đề.
  Anh có thể chia sẻ kinh nghiệm về tuyển nhân viên và cách giữ họ làm việc lâu dài với mình không thưa a? Hi vọng sớm nhận được phúc đáp từ anh,

  Nguyễn Ngọc Nhân
  http://thietkephattrienweb.com/

  • ĐỖ HỮU NGHĨA

   chào bạn Nhân!
   rất vui được biết bạn
   những chia sẻ của bạn rất thẳng thắng, thứ nhất người leader luôn là người giỏi kết nối truyền lửa nhiệt huyết và người giỏi về sử dụng các nguồn lưc, bạn muốn chọn trong nhân viên trong lĩnh vực nào thì bạn phải hiểu họ có yêu nghề, hay vì nhu cầu mưu sinh mà họ xem trọng cái nghề họ đang làm và làm rất nhiệt tình, bên cạnh đó có chế độ rõ ràng về quyền lợi cũng là một cách bạn giữ nhân viên của mình, bí mật về lòng tận tụy nhiệt huyết không từ nhân viên mà từ ở chính bạn
   cảm ơn bạn đã chia sẻ,
   chúc ngày mới nhiều niềm vui bạn nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*