Breaking News
Home / TƯ VẤN KHÁCH HÀNG / Tản mạn đôi dòng về cafe.
Tản mạn đôi dòng về cafe.
Hãy làm lạnh cafe Nếu Bạn Muốn Đề Lâu.

Tản mạn đôi dòng về cafe.

Tản mạn đôi dòng về cafe, cafe Nguyên Chất.

Trong những năm gần đây cafe đã trở thành một thức uống rất được ưa chuộng và dần trở thành một “văn hóa” ẩm thực, với việc rất nhiều thương hiệu nổi tiếng đã vào và tiếp cận người tiêu dùng ở những phân khúc khác nhau giúp cho thị trường cafe trở nên sôi động và nhộn nhịp, tín hiệu đáng mừng là rất nhiều người sử dụng phân biệt được cafe Nguyên Chất và cafe trộn, cafe trộn  bắt đầu trở thành nổi ám ảnh của không ít người khi xem thông tin về sự thật của cách làm cafe dạng này, hôm nay tản mạn đôi dòng tôi muốn đem đến cho các bạn những sự sản khoái hơn là thông tin không tích cực, chúng ta cùng hành trình nhé.

1. cuộc sống suy ngẫm từ tách cafe

có lúc tôi ngồi uống cafe một mình pha xong ly cafe bỗng nhiên hết đường trong lọ? mặc kệ tôi cứ uống…thưởng thức ly cafe Arabica không đường với một ít đá thật sự mới cảm nhận được hương vị tinh tế của nó, dìu dịu, đăng đắng, quá hạnh phúc cho sự phát hiện này tôi từ nay cafe không đường nữa, đây là lựa chọn cá nhân cả tôi.

No suger

                             No suger

“khi vị ngọt bớt đi thế giới ít bệnh tật” bạn có nghĩ vậy không?

2. bã cafe có dùng lại được không? được đó bạn nếu là cafe nguyên chất bạn có thể dùng bã cafe để làm rất tuyệt vời, trộn một ít kem tắm bạn đã có một dung dịch tẩy tế bào chết một cách bất ngờ với chính người sử dụng, nhớ là một tuần tắm một lần thôi nhé, tắm xong nên ít ra nắng, da bạn sẽ rất mềm và lán mịn, đây là một trong những bí quyết mà các chị em vẫn hay dùng, nhưng hình như rất ít phổ biến.

ba-ca-phe NGUYÊN CHẤT

ba-ca-phe NGUYÊN CHẤT

“giá trị cũ vẫn còn giá trị thì vẫn sử dụng được, không cho điều này cũng cho điều khác miễn là còn giá trị.”

3. cách xay cafe có ảnh hưởng đến chất lượng không?

có ảnh hưởng, nếu đó là cafe nguyên chất việc xay cafe không đúng tiêu chuẩn sẽ làm cafe không chín hết được, bạn phải xay không được quá thô, mà mịn vừa, nhằm làm cho nước sôi có thể làm chín nhanh cafe, và cách chế cafe như vậy cũng phài đúng cách nếu không hạt mịn sẽ chảy theo nước và có cảm giác cafe bị cặn( cái này xảy ra vì pha không đúng cách)

espresso

                                   Espresso

cùng một loại nguyên liệu có thể cafe sẽ ngon và ít ngon hơn khi người pha chế không đúng phương pháp, bạn rút ra điều gì từ bài học này.

4. có nhất thiết cafe phải luôn tươi mới không?

nếu chúng ta có nhiều thời gian chúng ta có thể thưởng thức cafe luôn tươi mới, trong những khoảng thời gian khác nhau, khi đó chúng ta có thể dùng cafe tươi mới, nhưng nếu không có thời gian đây là điều khó khăn, vậy cách nào giải quyết điều này? tôi nghiên cứu và thừ nghiệm khi bạn để cafe lâu, nó sẽ hư và mất vị, nhưng nều bạn để trong nhiệt độ khoảng 5 độ C, hoặc trong ngăn mát của tủ lạnh bạn có thể để lâu cả tuần. tôi đã uống rát nhiều lần và đã chia sẻ, mọi người uống rất bình thường và rất thích vì tiết kiệm thời gian rất nhiều.

Hãy làm lạnh cafe Nếu Bạn Muốn Đề Lâu.

                       Hãy làm lạnh cafe Nếu Bạn Muốn Đề Lâu.

cùng một vấn đề bạn có sáng tạo ra cách mới không?

5. hâm lại cafe có làm cafe mất mùi?

cafe có thể bị mất mùi, nếu chúng ta hâm ở nhiệt độ cao mùi vị cafe sẽ bay mất gần hết và cafe bị biến chất và đắng gắt hơn, do đó việc hâm lại cafe cũng là một giải pháp bất đắc dĩ nếu bạn không biết cách dùng.

cũng như trong cuộc sống không phải điều gì hâm lại cũng cho một kết quả nồng ấm, biết buông đi cuộc sống sẽ cho một cơ hội khác.

chúc các bạn hạnh phúc.

by: Đỗ Hữu Nghĩa

About ĐỖ HỮU NGHĨA

18 comments

 1. Hi Nghĩa
  “thưởng thức ly cafe Arabica không đường với một ít đá thật sự mới cảm nhận được hương vị tinh tế của nó, dìu dịu, đăng đắng, quá hạnh phúc cho sự phát hiện này tôi từ nay cafe không đường nữa, đây là lựa chọn cá nhân cả tôi.”

  Trước đây mình uống cafe nguyên chất thì cho một chút xíu đường để vị dịu lại. nay phải thử cảm giác nguyên chất như thế nào mới được.

  Chúc bạn một ngày tuyệt vời nhé

  Ninh Xuân Trường
  Tư vấn và chữa bệnh viêm xoang
  http://Chuabenhxoang.org

 2. Chào anh Nghĩa,

  Chào anh Nghĩa

  Chúc anh một ngày đẹp trời vì những điều anh đem lại xứng đáng được những lời chúc tụng ngọt ngào nhất, như anh đã chia sẻ “nếu chúng ta có nhiều thời gian chúng ta có thể thưởng thức cafe luôn tươi mới, trong những khoảng thời gian khác nhau, khi đó chúng ta có thể dùng cafe tươi mới, nhưng nếu không có thời gian đây là điều khó khăn, vậy cách nào giải quyết điều này? tôi nghiên cứu và thừ nghiệm khi bạn để cafe lâu, nó sẽ hư và mất vị, nhưng nều bạn để trong nhiệt độ khoảng 5 độ C, hoặc trong ngăn mát của tủ lạnh bạn có thể để lâu cả tuần. tôi đã uống rát nhiều lần và đã chia sẻ, mọi người uống rất bình thường và rất thích vì tiết kiệm thời gian rất nhiều.”
  Thư muốn được như anh, tâm huyết, nhiệt tình, anh đúng là chuyên gia và rất xứng đáng được ngưỡng mộ trong lĩnh vực của mình, như cách anh chia sẻ đã nói lên điều đó.
  Chúc cho anh luôn có nhiều năng lượng để sẻ chia.
  Trần Hồng Minh
  Tinh dầu tràm Huế
  http://dacsandatquang.com

 3. Chào anh Nghĩa,

  Qua bài viết của anh, Thư thấy anh quả là 1 chuyên gia trong lĩnh vực cà phê. Những kiến thức của anh đã giúp Thư hiểu thêm được rất nhiều về cà phê “cafe có thể bị mất mùi, nếu chúng ta hâm ở nhiệt độ cao mùi vị cafe sẽ bay mất gần hết và cafe bị biến chất và đắng gắt hơn, do đó việc hâm lại cafe cũng là một giải pháp bất đắc dĩ nếu bạn không biết cách dùng.
  cũng như trong cuộc sống không phải điều gì hâm lại cũng cho một kết quả nồng ấm, biết buông đi cuộc sống sẽ cho một cơ hội khác.”

  Cảm ơn những chia sẻ này của anh. Thư rất mong sẽ được đọc thêm những bài chia sẽ với nội dung sâu sắc.
  Lê Thị Anh Thư
  Tinh dầu tràm Huế
  http://dacsandatquang.com

 4. Chào anh
  Kiến thức cafe của anh thật sự là một chuyên gia” bạn phải xay không được quá thô, mà mịn vừa, nhằm làm cho nước sôi có thể làm chín nhanh cafe, và cách chế cafe như vậy cũng phài đúng cách nếu không hạt mịn sẽ chảy theo nước và có cảm giác cafe bị cặn( cái này xảy ra vì pha không đúng cách)”
  Chúc a luôn KHOẺ và THÀNH CÔNG hơn trong cuộc sống.
  Bùi Văn Hùng
  http://www.TheGioiAnChay.com
  http://www.buivanhung.com/

 5. Chào anh
  Kiến thức cafe của anh thật sự là một chuyên gia” bạn phải xay không được quá thô, mà mịn vừa, nhằm làm cho nước sôi có thể làm chín nhanh cafe, và cách chế cafe như vậy cũng phài đúng cách nếu không hạt mịn sẽ chảy theo nước và có cảm giác cafe bị cặn( cái này xảy ra vì pha không đúng cách)”
  Bùi Dũng
  http://www.canhodatnen.com.vn/2015/04/can-ho-everrich-ifinity-quan-5.html

 6. Cảm ơn anh. Bài chia sẽ của anh rất hữu ích “bã cafe có dùng lại được không? được đó bạn nếu là cafe nguyên chất bạn có thể dùng bã cafe để làm rất tuyệt vời, trộn một ít kem tắm bạn đã có một dung dịch tẩy tế bào chết một cách bất ngờ với chính người sử dụng, nhớ là một tuần tắm một lần thôi nhé, tắm xong nên ít ra nắng, da bạn sẽ rất mềm và lán mịn, đây là một trong những bí quyết mà các chị em vẫn hay dùng, nhưng hình như rất ít phổ biến.”
  Bùi Dũng
  http://www.canhodatnen.com.vn/2015/04/can-ho-everrich-ifinity-quan-5.html

 7. Lê Hiếu Trung

  Chào anh Nghĩa,

  Em rất vui được đọc bài chia sẻ của anh, em rất muốn nếm thử hương vị cà phê nguyên chất của Moocoffee. :)

  Lê Hiếu Trung

 8. chào bạn!
  Cách bạn viết bài rất hay, nó làm cho người đọc lôi cuống vào thế giới chuyên gia của bạn, như bạn chia sẻ “có lúc tôi ngồi uống cafe một mình pha xong ly cafe bỗng nhiên hết đường trong lọ? mặc kệ tôi cứ uống…thưởng thức ly cafe Arabica không đường với một ít đá thật sự mới cảm nhận được hương vị tinh tế của nó, dìu dịu, đăng đắng, quá hạnh phúc cho sự phát hiện này tôi từ nay cafe không đường nữa, đây là lựa chọn cá nhân cả tôi.”
  Tôi rất mừng vì có những người như bạn, dám chia sẻ những bí mật của mình trong suốt quá trình bạn khám phá và trải nghiệm.
  Cảm ơn bạn đã chia sẻ vì một cộng đồng chung.
  Chúc bạn thành công và thành công hơn nữa
  Nguyễn Thanh Phượng
  Chủ sáng lập hoa lan FALA
  http://fala.vn

 9. Huỳnh Bá Dưỡng

  Chào anh!
  Một chia sẻ rất hay, em thường làm nhiều cách để sử dụng lại cafe và hâm làm cho cafe không còn như trước được “cafe có thể bị mất mùi, nếu chúng ta hâm ở nhiệt độ cao mùi vị cafe sẽ bay mất gần hết và cafe bị biến chất và đắng gắt hơn, do đó việc hâm lại cafe cũng là một giải pháp bất đắc dĩ nếu bạn không biết cách dùng.”
  Cảm ơn anh rất nhiều, chúc anh hạnh phúc và thành công
  Huỳnh Bá Dưỡng

 10. Chào anh!
  Em rất thích đoạn chia sẻ này”bã cafe có dùng lại được không? được đó bạn nếu là cafe nguyên chất bạn có thể dùng bã cafe để làm rất tuyệt vời, trộn một ít kem tắm bạn đã có một dung dịch tẩy tế bào chết một cách bất ngờ với chính người sử dụng, nhớ là một tuần tắm một lần thôi nhé, tắm xong nên ít ra nắng, da bạn sẽ rất mềm và lán mịn, đây là một trong những bí quyết mà các chị em vẫn hay dùng, nhưng hình như rất ít phổ biến.”
  Em nhất định sẽ thử đê biết về công dụng này
  Chúc anh có thêm nhiều bài viết hay
  Võ Thị Thu Thủy
  http://vothithuthuy.com
  http://ketoankiemtoan.info

 11. Chào bạn,

  Rất cám ơn bài chia sẻ thú vị của bạn về cafe. Mình cũng có thói quen làm 1 tách cafe mỗi buổi sáng. Tuy nhiên mình vẫn chưa uống được loại không đường vì cứ nghĩ cafe sẽ rất đắng. Nhưng sau khi đọc bài chia sẻ của bạn, chắc mình sẽ thử 1 lần thưởng thức hương vị của cafe không đường để cảm nhận sự tinh tế của của cafe.

  Chúc bạn thành công!

  Nguyễn Đức Quốc
  Cty TNHH TM Giấy Toàn Quốc – http://baobigiaycarton.net/
  http://baobitoanquoc.net/

 12. Em đang băn khoăn vấn đề bảo quản cà phê. Anh có bài viết nào về vấn đề này không a?

 13. Chào anh

  nếu là cafe nguyên chất bạn có thể dùng bã cafe để làm rất tuyệt vời, trộn một ít kem tắm bạn đã có một dung dịch tẩy tế bào chết một cách bất ngờ với chính người sử dụng, nhớ là một tuần tắm một lần thôi nhé, tắm xong nên ít ra nắng, da bạn sẽ rất mềm và lán mịn, đây là một trong những bí quyết mà các chị em vẫn hay dùng, nhưng hình như rất ít phổ biến. Anh có thể nói rõ hơn về vấn đề này không ạ?

  Chúc anh ngày vui vẻ

  ĐỖ NGỌC QUÝ
  http://www.dothingocqui.com
  http://www.thitbokhovietnam.com
  CHUYÊN CUNG CẤP SỈ THỊT BÒ KHÔ

 14. Chào anh Nghĩa,

  Ba em hay uống cafe mỗi ngày, nhiều lúc em hay pha cafe cho Ba. Những chia sẻ của anh rất hay và bổ ích. Để tạo ra một tách cafe ngon và chất chúng ta phải chú trọng nhiều vấn đề, và tùy gu cafe nữa chúng ta có thể chế biến pha chế theo phong cách riêng.

  Cám ơn những chia sẻ của anh
  Đặng Ngọc Bình
  http://giaiphaponline.org

 15. PHẠM NGỌC TRUNG

  Chào a Nghĩa!
  Bạn rất năng lượng trong lĩnh vực của mình, hình như niềm đam mê đã đem lại cho a quá nhiều động lực như thế như bạn đã chia sẻ “có nhất thiết cafe phải luôn tươi mới không?
  nếu chúng ta có nhiều thời gian chúng ta có thể thưởng thức cafe luôn tươi mới, trong những khoảng thời gian khác nhau, khi đó chúng ta có thể dùng cafe tươi mới, nhưng nếu không có thời gian đây là điều khó khăn, vậy cách nào giải quyết điều này? tôi nghiên cứu và thừ nghiệm khi bạn để cafe lâu, nó sẽ hư và mất vị, nhưng nều bạn để trong nhiệt độ khoảng 5 độ C, hoặc trong ngăn mát của tủ lạnh bạn có thể để lâu cả tuần. tôi đã uống rát nhiều lần và đã chia sẻ, mọi người uống rất bình thường và rất thích vì tiết kiệm thời gian rất nhiều.”
  a có bí mật nào đằng sau những chia sẻ này không?hãy cho mình được biết nhé.
  Rất cảm ơn a, hi vọng một ngày nào đó chúng ta sẽ gặp nhau.
  Chúc a có nhiều năng lượng hơn nữa để chia sẻ, và như vậy mọi người được thấy chính mình ở trong đó.
  Thanks u.
  PHẠM NGỌC TRUNG
  trung.xd@gmail.com

 16. Nguyễn văn Bình

  Chào bạn Đỗ Hữu Nghĩa!
  Mình rất thích đọc những suy nghĩ của bạn, nó như là động lực thúc đẩy mình tiến lên và hành động, như bạn đã chia sẻ “cafe có thể bị mất mùi, nếu chúng ta hâm ở nhiệt độ cao mùi vị cafe sẽ bay mất gần hết và cafe bị biến chất và đắng gắt hơn, do đó việc hâm lại cafe cũng là một giải pháp bất đắc dĩ nếu bạn không biết cách dùng.
  cũng như trong cuộc sống không phải điều gì hâm lại cũng cho một kết quả nồng ấm, biết buông đi cuộc sống sẽ cho một cơ hội khác..”
  Tôi tin trong lĩnh vực này bạn đang là một trong những chuyên gia tâm huyết nhất, tôi cũng muốn có động lực như bạn, không biết bằng cách nào bạn có nhiều ý tưởng hay như thế? Bạn có thể chia sẻ không?
  Cảm ơn bạn và chúc bạn luôn phong độ, đầy nghị lực và đam mê.
  Chào bạn nhé.
  Nguyễn văn Bình
  N.binh79@gmail.com

 17. Chào anh.

  Đúng là em thấy bã cafe dùng rất tốt. nhưng mà sợ cafe ngoài thị trường có pha tạp chất nên không dám dùng để chăm sóc sắc đẹp. vì vậy đọc xong đoạn này cảu anh” bã cafe có dùng lại được không? được đó bạn nếu là cafe nguyên chất bạn có thể dùng bã cafe để làm rất tuyệt vời, trộn một ít kem tắm bạn đã có một dung dịch tẩy tế bào chết một cách bất ngờ với chính người sử dụng, nhớ là một tuần tắm một lần thôi nhé, tắm xong nên ít ra nắng, da bạn sẽ rất mềm và lán mịn, đây là một trong những bí quyết mà các chị em vẫn hay dùng, nhưng hình như rất ít phổ biến.” Mới tự tin hơn với tác dụng này của bã cafe nguyên chất.

  Cảm ơn anh rất nhiều.
  http://papalio.com/

 18. Chào anh
  Em rát thích bài chia sẻ này của anh. Mới biết lần đầu hâm cafe thì bị mất mùi. Em hay hâm lại theo cách này”hâm lại cafe có làm cafe mất mùi?
  cafe có thể bị mất mùi, nếu chúng ta hâm ở nhiệt độ cao mùi vị cafe sẽ bay mất gần hết và cafe bị biến chất và đắng gắt hơn, do đó việc hâm lại cafe cũng là một giải pháp bất đắc dĩ nếu bạn không biết cách dùng.” Đọc xong đoạn này của anh mới biết cách làm đấy sai.

  Rất vui vì được anh chia sẻ.

  Hoàng Minh Thắng
  Chuyên gia Ghế hiện đại & nội thất hiện đại
  http://hoangminhthang.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*